Liên hoan quốc tế âm nhạc thể nghiệm đầu tiên tại Việt Nam

TP - Theo Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật thể nghiệm Đom Đóm (do nhạc sỹ Kim Ngọc sáng lập và điều hành), Liên hoan Nhạc mới Hà Nội với chủ đề “Điểm khuất”, sẽ diễn ra từ 30/11 tới 8/12/2013. Đây là lần đầu tiên một liên hoan âm nhạc thể nghiệm được tổ chức tại Việt Nam.

> Gặp gỡ nhiều thể loại âm nhạc

Hơn 50 nghệ sỹ đặc biệt của Việt Nam và quốc tế đến từ Anh, Đức, Ý, Pháp, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển... sẽ trình diễn trước công chúng trên 7 sân khấu Hà Nội.

Liên hoan Nhạc mới Hà Nội giới thiệu năm tác phẩm đặt hàng hoàn toàn mới từ các nhạc sỹ/ nghệ sỹ/biên đạo múa trong nước như SonX, Vũ Nhật Tân, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Đức Minh, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Anh Đức cũng như giới thiệu các tác phẩm hợp tác quốc tế đặc sắc như Xuống địa ngục của The Six Tones, Ai Đem Con Nhện Giăng Mùng của Kim Ngọc, Phonotope của Rolf Wallin, Thánh Gióng của Tôn Thất Tiết.

Liên hoan hội tụ các nhạc công, các nghệ sỹ ngẫu hứng và các nhóm nhạc nổi tiếng. Chương trình liên hoan bao gồm hàng loạt các buổi biểu diễn nghệ thuật thể nghiệm với phong cách và hình thức đa dạng như âm nhạc tương tác, trình diễn ngẫu hứng, âm nhạc-nhà hát, nghệ thuật sắp đặt âm thanh...

Xem lịch biểu diễn tại: http://www.hanoinewmusicfestival.vn/vi/lich bieu-dien.html.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá