Liên hoan Shakespeare lớn nhất hành tinh

Đây sẽ là cơ hội có một không hai trong đời khi được thưởng thức một số lượng lớn những vở kịch, thơ tình sonnet, thơ dài của William Shakespeare trong cùng một kỳ liên hoan.

Nhà thờ Chúa Thánh Linh ở Stratford-upon-Avon, Warwickshire - nơi an nghỉ của Shakespeare
Liên hoan Liên hoan Shakespeare mang tên “Những tác phẩm trọn vẹn”  kéo dài một năm ròng do Hội Shakespeare Hoàng gia (RSC) tổ chức, bắt đầu vào 4/2006 tại Stratford-upon-Avon, nơi an nghỉ của kịch tác gia vĩ đại nước Anh.

Lần đầu tiên 37 vở kịch của Bard (tên thân mật gọi Shakespeare) sẽ được trình bày dưới sự thể hiện của những đoàn kịch khắp nơi trên thế giới từ  Bắc và Nam Mỹ, Trung Đông, Á, Phi và khắp châu Âu.

Chủ nhà RSC sẽ ra mắt 15 xuất phẩm tại liên hoan, bao gồm phóng tác nhạc kịch The Merry Wives of Windsor với sự tham gia của Dame Judi và sự trở lại của Sir Ian trong vai King Lear.

Trong khi đó The Dell sẽ là vở sân khấu ngoài trời hoành tráng nhất, được dựng trong những khu vườn cạnh bờ sông bên hông nhà hát Shakespeare Hoàng gia. Các vở còn lại sẽ được diễn trong nhà hát Courtyard và nhà thờ Chúa Thánh Linh, nơi chôn cất Shakespeare.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá