Liên hoan tác phẩm tuồng Tống Phước Phổ

TP - Từ ngày 24/9-4/10, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Bộ VH-TT&DL phối hợp UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức Liên hoan tác phẩm sân khấu của tác giả Tống Phước Phổ tại Đà Nẵng, nhân kỷ niệm 24 năm ngày mất của ông.

Đêm liên hoan sẽ có 20 đơn vị nghệ thuật tham gia, trong đó có nhiều đơn vị không chuyên với 23 vở diễn dài, ngắn được dàn dựng từ kịch bản sáng tác, hiệu đính, chỉnh sửa nâng cao của tác giả Tống Phước Phổ.

Thanh Trần

* Thêm hai suất chiếu Người trở về cho khán giả Hà Nội, và kế hoạch Nam tiến. Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Kim Đồng cho biết, đợt chiếu 8 suất Người trở về (đạo diễn Đặng Thái Huyền) dịp 70 năm các ngày kỷ niệm lớn, nhận phản hồi tích cực. 

Theo đề nghị của Trung tâm, Điện ảnh Quân đội phối hợp chiếu thêm hai suất 10h sáng 19 và 20/9, miễn phí cho khán giả. Được sự đồng ý của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Người trở về sẽ đến với khán giả phía Nam tuần cuối tháng 9 trong chương trình Art House (tuyển chọn các phim nghệ thuật Việt Nam và Hàn Quốc) của cụm rạp CGV.

Toan Toan

* 4 phim Nga trong “Tuần lễ Mosfilm” chiếu 17-19/9 ở Hà Nội, 21-23/9 ở Đà Nẵng, phụ đề tiếng Việt: Đường tới Berlin (sản xuất năm 2015), Bạch Hổ (2012), Phòng bệnh nhân số 6 (2009) và Nữ tù Kavkaz hay là những cuộc phiêu lưu khác của Shurik (1966). Đây là những phim nổi tiếng  do hãng Mosfilm của Nga sản xuất. Khán giả Hà Nội nhận 2.000 vé miễn phí tại ĐSQ Nga, TT Chiếu phim Quốc gia và TT Khoa học-Văn hóa Nga.

T.Q

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá