Liên hoan xiếc toàn quốc 2006 nằm trong Festival Huế

TP - Liên hoan Xiếc toàn quốc-2006, diễn ra từ 6-9/6/2006 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT) phối hợp với Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.

Tranh Trung du của tác giả Vũ Hồng Dung
Là hoạt động nằm trong Festival Huế 2006, LH Xiếc có 8 đơn vị tham gia: Liên đoàn Xiếc VN (9 tiết mục), Đoàn nghệ thuật xiếc Đại Dương (Phú Yên-2 tiết mục), Đoàn xiếc Hà Nội (2), Trường trung học xiếc VN (4), Đoàn xiếc nhân dân tỉnh Long An (5), Đoàn xiếc TPHCM (7), Chi hội xiếc ảo thuật-Hội Sân khấu TPHCM (2), Đoàn nghệ thuật Bộ đội biên phòng (1 tiết mục ảo thuật). Trần Quang

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng 28/5 Cung văn hóa LĐHN Việt Xô khai mạc triển lãm tranh với trên 200 bức của các em thiếu nhi học lớp hội hoạ. Các họa sĩ nhí ở Cung LĐHN Việt Xô đã từng đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Mới đây các em đã nhận giải thưởng tập thể “Nhật ký bằng tranh” của Nhật Bản.

Triển lãm-Hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ 9:

Diễn ra từ ngày 26/5 đến 1/6/2006 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư -Hà Nội).

Tại Triển lãm –Hội chợ có nhiều hoạt động phong phú và bổ ích như: Vẽ tranh minh họa theo thơ và truyện (27/5), múa rối “Ngộ nghĩnh tuổi thơ” (30/5), “Gặp nhi đồng cười... để cười” (31/5), “Đêm hội tuổi thơ” (19h30 ngày 1/6)...  Chí Thiện

Trong khuôn khổ Festival Huế, Đoàn múa “Nơi đến” gồm các diễn viên khiếm thính, sẽ biểu diễn vở kịch múa hiện đại “Chuyện của chúng mình” (Biên đạo Lê Vũ Long) tại Rạp hát 65 Trần Hưng Đạo, TP. Huế, vào 21h ngày 3,4/6.

“Triển lãm ảnh VIETNAM SCENE” của nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Hàn Quốc Keyoung-Za Choi (ảnh) diễn ra từ ngày 26/5 đến 1/6/2006 tại 29 Hàng Bài (Hà Nội).

Keyoung-Za Choi, sinh năm 1956 ở tỉnh Chung-Nam, hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội Nhiếp ảnh nữ Hàn Quốc, hội viên Hội các tác giả trẻ muốn tìm hiểu Việt Nam của Hàn Quốc và Hội văn hóa du mục châu á. 15 lần đến Việt Nam, chụp hàng ngàn bức ảnh từ mọi vùng quê, triển lãm đầu tiên tại Hà Nội này như chị nói: “Tôi lại đến với Việt Nam để được yêu thương nhiều hơn nữa”.  

Lễ hội áo dài tại Festival Huế 2006

Màu thời gian là chủ đề của Lễ hội áo dài – Festival Huế năm nay diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 8/6/2006. Khán giả sẽ chỉ có một đêm duy nhất để chiêm ngưỡng 300 bộ áo của 10 nhà thiết kế.

Mỗi nhà thiết kế đều lấy một nét Huế để làm tư tưởng chủ đạo cho bộ sưu tập của mình: Vũ Thu Giang với Phụng, Anh Vũ lấy cảm hứng từ những hoa văn trên Cửu đỉnh, Xuân Thu với hình tượng rồng và mây, Công Khanh từ nghệ thuật ghép gốm sứ, Hoài Sang gốm men lam, Việt Hà hòa màu cách điệu trên gốm kỷ hà, Lệ Hằng sứ cổ, Hồng Dung với những họa tiết trên các bông gió gốm, Thương Huyền về sen và Minh Hạnh các cổng thành Huế. Sông Hương sẽ là nơi diễn ra Lễ hội áo dài. 30 chiếc thuyền các loại sẽ là sân khấu trình diễn.

Khách sẽ ngồi xem trên 50 chiếc thuyền rồng để thưởng thức đêm tôn vinh áo dài Việt Nam. 

Brad Pitt gửi e-mail tới LHP Cannes tại Pháp

Thông báo lý do anh không thể có mặt tại buổi lễ ra mắt bộ phim “Babel” vì đang ngóng chờ đứa con đầu chào đời. Trong “Babel”, Brad Pitt điển trai 42 tuổi đóng vai một người chồng, người cha đang phải đối mặt với khủng hoảng trong một kỳ nghỉ tại Ma-rốc.

Cate Blanchett đóng vai vợ Pitt, trong phim còn có Gael Garcia Bernal. Ngoài chờ đợi đứa con, Jolie - Pitt còn quyết định đổi họ Pitt hợp pháp cho hai con nuôi Maddox và Zahara.       

B.T
(Theo THX)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng