Lilo "máu chiến" với album thứ 3

TPO – Cô nàng lắm chiêu đã liều lĩnh cạnh tranh với âm nhạc của nữ hoàng nhạc dance Kylie Minogue và ngôi sao R&B Rihanna trong dự án âm nhạc tiếp theo của mình.

Sau nhiều nỗ lực thất bại trong làng nhạc, Lohan đang trở lại với album studio thứ 3.

Cô nói với tạp chí Now: “Tôi muốn làm một album nhạc dance - là sự gặp gỡ giữa âm nhạc của Kylie Minogue và Rihanna. Tôi hy vọng mình sẽ sáng tạo ra được chất liệu âm nhạc đó và đi tour cùng nó”.

Lohan cũng hy vọng rằng album, mà cô cộng tác cùng thần đồng R&B Ne-Yo, sẽ là một cơ hội hoàn hảo để thay đổi sau hàng loạt những vấn đề rắc rối trong cuộc sống cá nhân những năm gần đây.

Lilo thêm rằng: “Đó là một sự thay đổi rất mới của tôi và tôi muốn cho mọi người thấy thu âm mới của mình”.

Với hy vọng trở thành một hình mẫu đa năng (diễn viên/người mẫu/ca sĩ) giống như thần tượng Ann-Margret, Lohan bắt đầu trình diễn khả năng ca hát thông qua phim ảnh.

Trong bản soundtrack Freaky Friday, cô hát ca khúc chủ đề Ultimate và còn ghi âm 4 ca khúc cho soundtrack của phim Conffessions of a Teenage Drama Queen.

Nhà sản xuất Emilio Estefan đã kí với Lohan một bản hợp đồng sản xuất 5 album cho cô vào năm 2002 nói: “Giây phút tôi nghe thấy Lilo hát, tôi biết rằng cô ấy rất có năng khiếu. Lilo có một khả năng phi thường khi kết nối với khán giả. Tôi rất mong đợi được làm việc cùng cô ấy”.

Bản thân Lohan cũng phải thừa nhận rằng: “Tôi được vây quanh bởi một đội ngũ những nhân vật vô cùng tài năng”. Hai năm sau đó, cô kí hợp đồng với hãng Casablanca Records, đứng đầu bởi tài năng từng tạo nên các diva - Tommy Mottola.

Album đầu tay của Lohan (Speak) đuợc phát hành tháng 12/2004, và đạt vị trí thứ 4 trên Billboard 200. Đầu năm 2005, nó đạt đĩa bạch kim.

Album này đã sản sinh ra ca khúc Rumors, được tạp chí Rolling Stone miêu tả là “một ca khúc có nhịp bass nặng nề và giận dữ”. Ca khúc này đạt vị trí số 1 trên chương trình TRL của MTV và được đề cử video pop xuất sắc nhất tại MTV Video Music Awards năm 2005. Rumors cũng sớm nhận được chứng nhận Vàng tại Mỹ.

Tháng 12/2005, album thứ 2 của Lilo (A Little More Personal) khởi đầu với vị trí 20 trên bảng xếp hạng Billboard 200, nhưng nhanh chóng mất hút khỏi top 100 sau 6 tuần đồng thời nhận được sự phê bình không mấy tích cực của các nhà chuyên môn.

Single Conffessions of a Broken Heart được đạo diễn bởi chính Lohan và có sự xuất hiện của cô em gái Ali nói về chính những vấn đề trong gia đình cô.

Album này không được thành công như album đầu tay, chỉ nhận được chứng nhận vàng của RIAA vào ngày 18/1/2006 trong khi Speak đạt đĩa bạch kim.

Duy Nam
Theo Ananova

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá