Linh Đan và các nhà điện ảnh Pháp đã có mặt tại Hà Nội

TPO - Chiều 11/10, ba tiếng trước giờ khai mạc "Toàn cảnh điện ảnh Pháp lần đầu tiên tại Việt Nam", nữ diễn viên Pháp gốc Việt Phạm Linh Đan và các nhà điện ảnh Pháp đã có mặt tại Hà Nội và tham dự cuộc họp báo.

Linh Đan (ngồi giữa) và các nhà điện ảnh Pháp tại Hà Nội. Ảnh: L.A

Sự xuất hiện của Linh Đan đã làm nóng lên không khí buổi họp báo. Tươi tắn và duyên dáng trong chiếc váy màu hoàng yến, Linh Đan cười rất tự nhiên và trả lời thẳng thắn các câu hỏi của phóng viên.

Linh Đan thú nhận: "Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng mình sẽ theo nghiệp điện ảnh. Bố mẹ tôi chỉ muốn tôi đóng phim để được trở về Việt Nam. Sau bộ phim Đông Dương, tôi tiếp tục theo học ngành marketing và làm việc trong ngành này gần 10 năm, rồi bỗng nhiên thấy nhớ điện ảnh và quyết tâm theo học điện ảnh tại New York."

Nữ diễn viên Pháp gốc Việt Phạm Linh Đan. Ảnh: L.A

Tham dự cuộc họp báo còn có ông Hervé Bolot, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, bà Margaret Menegoz, Chủ tịch Unifrance, ông Costa Gavras, đạo diễn, trưởng đoàn cùng các nhân vật nổi tiếng trong làng điện ảnh Pháp như  Costa Gavras, Régis Wargnier (đạo diễn phim Đông Dương), Pierre Salvadori (đạo diễn phim Lưới tình), Frédéric Schoendoerffer, Eric Toledano và Olivier Nakache.

Bà Margaret Menegoz, Chủ tịch Unifrance cho biết: "Hai năm qua, Unifrance đã hết sức cố gắng để tổ chức sự kiện này tại Việt Nam và tới giờ mới thành công. Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với những nhà phát hành phim Việt Nam.

Bộ phim Lưới tình là phim Pháp đầu tiên trong chùm phim đợt này được một nhà phát hành phim của Việt Nam mua. Chúng tôi hy vọng trong tương lai sẽ còn nhiều bộ phim Pháp khác được mua và chiếu rộng rãi ở Việt Nam".

"Toàn cảnh điện ảnh Pháp sẽ được tiếp tục tổ chức tại Việt Nam trong những năm tới đây. Hy vọng sẽ còn có Toàn cảnh lần thứ 10, lần thứ 20...", bà Margaret khẳng định.

Ngay khi bước chân xuống sân bay lúc 6g30 phút sáng nay, đạo diễn Costa Gavras, trưởng đoàn, đã rất ấn tượng với cảnh đường phố tấp nập người qua lại. Ông cho biết, một dân tộc nào có thói quen dậy sớm, dân tộc đó có tương lai sáng sủa.

Với tư cách Chủ tịch Hội điện ảnh Pháp, đạo diễn Costa khẳng định: "Chúng tôi sẽ giới thiệu điện ảnh Việt Nam tại Pháp ngay sang năm hoặc vài tháng nữa. Cho đến giờ, tôi vẫn chưa biết sẽ lấy tên gọi là gì, cũng có thể sẽ là Toàn cảnh điện ảnh Việt Nam tại Pháp"

Toàn cảnh điện ảnh Pháp sẽ được khai mạc vào 18g30 phút tối nay với bộ phim Lưới tình, 11/10 và kéo dài tới hết ngày 15/10 tại  cụm rạp Megastar (Vincom City Towers), Hà nội và từ  13/10 đến 15/10 tại rạp Galaxy, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau sự kiện Toàn cảnh điện ảnh Pháp, 5 bộ phim Pháp khác là Người bản xứ, Hai cô con gái nhà thực vật học, Aurore, BamakoTôi ghét con người khác sẽ được trình chiếu miễn phí vào lúc 20g từ ngày 14/10 đến 18/10 tại Hội điện ảnh Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá