Linh Nga bộc bạch về nghề múa

Linh Nga, nữ diễn viên múa vừa trở về từ Trung Quốc sẽ xuất hiện bên NSND Nguyễn Công Nhạc, chia sẻ cùng khán giả về nghề múa trong chương trình "Khi người ta trẻ" số tháng 3 trên VTV6.

Diễn viên múa Linh Nga
Múa là một trong những nghề được ví như dành riêng cho tuổi trẻ. Diễn viên múa phải vào đời khi còn nhỏ tuổi, thời gian học kéo dài, quãng đường cống hiến ngắn ngủi, tuổi nghề ngắn.

Những chuyện hậu trường như nghề được coi là độc hại, diễn viên múa cổ điển khi tập luyện phải gò cong xương sống, cong từng đốt ngón chân, có những kỹ thuật phải rèn cả năm trời, những bài múa 1-2 phút phải tập suốt cả tháng. Những băn khoăn của diễn viên về thu nhập quá thấp, cơ hội theo con đường chuyên nghiệp quá hẹp…

Vậy điều gì đã khiến đã, đang và sẽ có không ít bạn trẻ vẫn tìm đến với nghệ thuật múa, cống hiến tài năng, sức trẻ và cả mồ hôi, nước mắt cho bộ môn nghệ thuật này?

Thông qua câu chuyện của hai khách mời, với những trải nghiệm của người làm nghề, khán giả hiểu rõ hơn những vui buồn, thăng trầm của người diễn viên múa.

Qua chương trình, mỗi người xem sẽ rút ra góc nhìn nhận của riêng mình, về những người trẻ dám sống với ước mơ, hoài bão của mình, họ đã để lại những dấu ấn tuổi đôi mươi cho nghệ thuật múa của Việt Nam.

Theo Đông Giang
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá