Linh Nga: Con người cần phải được đau khổ!

TPCT - 5 năm trôi qua sau những ồn ào quanh Thuyết “buôn vua”, sóng đời đã tạm nguôi trước người con gái đẹp. Quá khứ dù không vẹn tròn nhưng Linh Nga vẫn dành cho nó sự nâng niu hiếm thấy.

Linh Nga

Tại sao Nga lại chọn quán cà phê “Đẹp” làm địa điểm gặp gỡ?

Vì quán khá yên tĩnh tạo cho em cảm giác thanh thản. Em  thích  yên lặng và thích nơi bày biện đẹp. Trong chuyện tình cảm em cũng thích “Đẹp”. (cười)

Vậy theo Linh Nga khởi nguồn của tình yêu là gì?

Có lẽ người đến với người chỉ vì chữ “Duyên”. Người xưa có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”. Rất nhiều thứ trong cuộc đời cũng  khởi đầu từ “Duyên”, em nghĩ vậy.

Và cuộc tình với Thuyết cũng không phải ngoại lệ?

(Mỉm cười). Thuyết và em gặp nhau khi em còn rất trẻ, 18 tuổi. Đó gần như rung động đầu đời của em.

Nga quen Thuyết trong hoàn cảnh nào?

Một người bạn của em rủ Thuyết đến nhà em chơi. Lúc đầu chỉ là sự giao tiếp rồi sau đó là tình cảm thực sự.

Trong chuyện thù lao đóng phim hình như Nga nằm trong số những diễn viên thích  sòng phẳng. Còn trong chuyện tình cảm thì sao?

Trong thời đại hiện nay, phần lớn giá trị của mỗi cá nhân được đánh giá bằng mức lương họ được hưởng. Vì vậy em cũng như nhiều diễn viên, luôn muốn có sự sòng phẳng và đúng đắn trong công việc.

Tình cảm thì khác, nó là vấn đề cá nhân mang ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời mỗi con người, không thể so sánh nó với công việc. Với gia đình và người thân em sống theo cách tự nguyện và dâng hiến.

Thuyết chinh phục người đẹp bằng cách nào, tiền bạc hay những cử chỉ lãng mạn để đánh động trái tim nghệ sỹ?

Anh ấy  đã nếm trải đầy đủ những khó khăn và phức tạp của cuộc sống. Em luôn giữ những hình ảnh thi vị nhất về Thuyết, đó là thứ Bảy nào Thuyết cũng tặng em một bó hồng trắng, cho đến ngày anh ấy bị bắt. Anh học bố em viết thư cho em mỗi khi em gặp chuyện buồn, thỉnh thoảng còn làm thơ tặng em nữa. (cười)

Trong mắt Nga, Thuyết là người thế nào?

Là một người đàn ông rất thông minh, mạnh mẽ nhưng lại hồn nhiên và mẫn cảm... Thuyết gặp em khi đã bước vào tuổi 40. Nhưng Thuyết đã ví cuộc tình đối với em như là cuộc tình đầu.

Đôi lúc,Thuyết giống như một đứa trẻ bên em... Dù sao, đó cũng là một cuộc tình đẹp với những đau đớn và hạnh phúc. (Thoáng buồn). Anh ấy yêu em lãng mạn, say đắm, tôn thờ, nhưng… (ngập ngừng). Thuyết là người đa tính cách, sống với nhiều bộ mặt.

Người ta đồn thổi về một Linh Nga nhung lụa. Nhưng ít người biết đến một Linh Nga đã từng đấu tranh vượt qua cái nghèo. Nghe nói Nga đã có thời làm việc không chỉ 12 tiếng một ngày?

Đó là quãng thời gian dài với nhiều sự phấn đấu của em và cả gia đình. Em nhớ mình đã làm hầu như mọi việc (tất nhiên là chân chính) để kiếm tiền. Một ngày chỉ ngủ 3 đến 4 tiếng liên tục trong 4 -5 năm.

Có những ước mơ không thành và nhiều phút giây buồn tủi. Nhưng dù sao, mọi điều cũng đã qua và em nghĩ về những ngày đó với suy nghĩ trân trọng, thanh thản.

Cái nghèo ám ảnh Nga từ bao giờ?

Năm lên 6 tuổi em đã cảm nhận nỗi khó khăn của gia đình, từ đó bớt hồn nhiên hơn. Em sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật. Bố là nhạc sỹ, ca sỹ,  mẹ là ca sỹ của Đoàn văn công Nam Định. Cuộc sống bươn chải khiến mẹ phải từ bỏ niềm đam mê để trở về với đất đai, ruộng vườn, nuôi sống cả gia đình.

Mẹ là người hy sinh tất cả vì chồng con. Sau khi em thi đỗ vào Trường Múa, mẹ đã chuyển về Hà Nội để chăm sóc cho hai anh em. Anh trai em lúc đó cũng đang học Trường Múa. Trong suốt 3, 4 năm cả 3 mẹ con phải ở nhờ nhà các bạn của mẹ em.

Bố mẹ đã làm gì để giúp Nga vượt qua những ngày tháng đen tối vừa qua?

Mẹ đã hết lòng chăm sóc, động viên em. Bố em xưa nay vốn ít nói, chỉ khuyên em một điều duy nhất: Con hãy quay lại trường học.

Hiện nay quan hệ của Nga với Thuyết thế nào?

Đã chấm dứt. Trước đó em vẫn thường xuyên đi thăm Thuyết ở Tiền Giang. Em thăm nuôi Thuyết một thời gian khá dài, trước và sau khi thụ án. Nhưng rồi bỗng nhiên một ngày em thấy tên mình bị gạch khỏi danh sách người thân của Thuyết ở cuốn sổ của trại giam.

Em chỉ nói với anh ấy một câu thôi: “Người ta bỏ anh vào tù, còn anh lại bỏ nhà tù vào em”. 

Đến lúc đó em nhận ra một điều: Em không nên tiếp tục một tình cảm đã thay đổi theo thời gian và thời cuộc.

Cuộc sống hiện nay của Nga ra sao?

Em đã tốt nghiệp lớp Đạo diễn -Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Em đang làm phim với tư cách diễn viên và tiếp tục bước tiếp con đường mình đã chọn.

Những giông tố đã qua cho Nga suy nghĩ gì?

Con người cần phải được đau khổ. Bởi càng đau khổ người ta càng hiểu giá trị của hạnh phúc.

Cảm ơn Linh Nga vì những tâm  sự chân thành. Chúc Nga bước vào ngày mới với nhiều niềm vui.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá