Lionel Richie nhận vinh danh của ASCAP

TPO – Nam ca sĩ, nhạc sĩ gạo cội cùng với Steve Miller sẽ nhận vinh danh thành tựu sự nghiệp tại lễ trao giải của Hiệp hội sáng tác và xuất bản Mỹ (ASCAP – the American Society of Composers, Authors and Publishers) tại Hollywood vào tháng tới.

“Họ sẽ nhận giải thưởng Golden Note dành cho các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc và các nghệ sĩ - những người đã kiến tạo được những mốc lịch quan trọng sử trong sự nghiệp phi thường của mình” – ASCAP nói trong một bạn tuyên bố được công bố hôm thứ Tư.

Những người trước đây từng giành được giải thưởng này là Tom Petty, Stevie Wonder, Jermaine Dupri và Quincy Jones.

ASCAP thu tiền bản quyền tác giả thay cho các thành viên là nhạc sĩ và nhà xuất bản từ việc biểu diễn các tác phẩm của họ trên các phương tiện như radio, truyền hình và các webstie.

Lễ vinh danh sẽ được tổ chức vào ngày 9/4 tại nhà hát Kodak, sẽ vinh danh những ca khúc nhạc pop (của các thành viên ASCAP) được biểu diễn xuất sắc nhất trong năm 2007.

Lionel Richie, là một cựu thành viên của tập đoàn Motown, đã đạt được thành công “khổng lồ” trong thập niên 80 của thế kỷ trước với các hit như All Night LongHello.

Trong khi đó, Miller nổi tiếng với các bài hát nhạc rock được phát thường xuyên trên radio như The JokerFly Like an Eagle.

Duy Nam
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá