"Lối rẽ" của Khánh Huyền

“Khi xa Hà Nội, có lẽ kỷ niệm mà tôi nhớ nhất là những buổi sáng ngồi uống cafe với bạn bè bên bờ Hồ Gươm...”, nữ diễn viên Khánh Huyền chia sẻ.

Cách đây hai năm, chị chọn cho mình một lối rẽ mới trong cuộc đời khi quyết định xa Hà Nội để vào Sài Gòn lập nghiệp, cuộc sống của Khánh Huyền giờ đây đã ổn định với công việc chính là làm MC cho một số chương trình truyền hình và tham gia đóng phim. Vừa qua, khán giả truyền hình lại có dịp được thấy chị hoá thân vào vai diễn mới - Phương Khanh trong Lối rẽ của đạo diễn Phạm Ngọc Châu.

- Được biết chị vừa đảm nhận vai nữ chính - Phương Khanh trong phim truyền hình "Lối rẽ" của đạo diễn Phạm Ngọc Châu. Cảm nhận của chị về vai diễn này?

- Phương Khanh là một người phụ nữ của gia đình, luôn lo cho chồng con nhưng bất hạnh trong tình cảm khi bị chính người chồng mà cô yêu thương phản bội, đến với Mai Ka - người bạn thân nhất của gia đình.

Đau đớn, suy sụp và tuyệt vọng, Phương Khanh nén nỗi đau để cố gắng nuôi nấng và dạy dỗ đứa con đang tuổi trưởng thành. Đối với tôi, đây không phải là mẫu nhân vật quá xa lạ với những vai trước đây tôi đã từng tham gia.

- Nữ diễn viên cùng tên với chị - Mai Thu Huyền - vào vai Mai Ka, một nhân vật đầy cá tính, trong "Lối rẽ"... Chị đánh giá thế nào về diễn xuất của cô ấy?

- Từ khi xuất hiện trên màn ảnh, Mai Thu Huyền là một diễn viên có tiềm năng và đến giờ tên tuổi cô ấy đã được khẳng định.

Nhân vật Mai Ka là một vai phức tạp về nội tâm, có nhiều màu sắc diễn xuất, nhiều tâm trạng để thể hiện khả năng của diễn viên. Sự nổi loạn của nhân vật Mai Ka trong phim phần nào còn mang tính chất phá cách và Mai Thu Huyền đã diễn xuất khá thành công. Đây cũng là một trong ít vai diễn ngược lại với những vai trước đây của Huyền - cơ hội để Huyền thể hiện nghiệm mình ở những góc diễn xuất khác.

- Chị có tiếc khi đạo diễn đã không giao vai ấy cho chị?

- Không. Tôi cũng là người có con mắt tương đối khách quan. Mai Thu Huyền là người được tin tưởng giao vai đó, hợp hơn với tôi. Ngay từ hôm đến đoàn phim, tôi đã nhận ra giữa tôi và Huyền có một sự khác biệt rất rõ về vẻ ngoài. Và hình thức đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định hình ảnh của nhân vật khi đến với khán giả. Có lẽ vì thế nên tôi luôn được đạo diễn chấm vào những vai thùy mị, đằm thắm.

Với bộ phim này, cứ cho rằng tôi là người diễn xuất được vai đó đi nhưng hình thức của tôi không thuyết phục bằng Mai Thu Huyền thì chắc chắn đạo diễn sẽ chọn cô ấy.

- Vậy chị nhận lời tham gia "Lối rẽ" vì lý do gì?

- Tôi nghĩ là diễn viên thì mình phải làm việc thôi. Khi người ta cho mình cơ hội làm việc thì chẳng ai từ chối cả, trừ khi là mình quá bận rộn hoặc không còn ham mê nữa.

- Trong phim, Mai Ka là nhân vật phản bội chồng mình và ngoại tình với chồng của bạn thân. Ngoài đời, nếu gặp một người như Mai Ka, chị sẽ ứng xử như thế nào?

- Thực ra cũng khó nói. Mỗi người có một cuộc sống khác nhau với những khát khao đòi hỏi riêng và họ làm những điều mà họ muốn. Đó cũng là bản năng sống của mỗi người, với người này có thể là sai nhưng với người kia lại là đúng, chẳng ai phản ứng giống nhau. Chỉ có điều, trong việc đó ai là người chịu thiệt thòi và tôi nghĩ cuộc sống là như vậy.

- Nhìn chị rõ ràng người ta nhận ra ngay một vẻ đẹp dịu dàng đầy nữ tính... nhưng có lẽ chính vì thế mà chị toàn bị “đóng đinh” vào những vai phụ nữ hiền hậu, cam chịu... Chị có cảm thấy nhàm chán không khi vào mãi một dạng vai như vậy?

- Có lẽ cũng chẳng có vai nào giống vai nào. Nhưng nếu cứ đóng mãi vai một chiều đau khổ  thì cũng chán thật (cười).

- Vậy chị sẽ cố gắng làm mới mình để vào những vai “có cá tính” hơn chứ?

- Tất nhiên sẽ phải làm mới mình theo nhân vật đã được định hình trong kịch bản đó. Còn hỏi tại sao... thì cũng khó. Trường hợp nam diễn viên Lương Mạnh Hải luôn bị giao vào những vai người đàn ông tính tình trẻ con, luôn ganh đua với phụ nữ bởi anh chàng rất hợp với những vai như vậy và bản thân Hải cũng nói với báo chí rằng không muốn thay đổi vì đó là thế mạnh của mình.

- Được biết từ khi vào Sài Gòn, chị tham gia làm MC cho chương trình Những mảnh ghép cuộc đời, Sức sống mới. Vậy làm MC và diễn viên, chị thích công việc nào hơn?

- Với tôi, mỗi nghề có những thú vị khác nhau. Diễn xuất  vốn là sở trường của tôi. Đóng phim, tôi được hoà mình vào những số phận nhân vật, đằm mình trong những vai diễn nội tâm, lăn lộn ở phim trường với đoàn làm phim. Trong khi làm MC cũng có thú vị là giúp tôi được tiếp cận với nhiều người, thậm chí là những người xuất chúng và đặc biệt trong xã hội và qua đó tôi được học hỏi rất nhiều từ họ cũng như từ những thông tin mà chương trình mang đến cho khán giả.

- Vào Sài Gòn lập nghiệp đã gần hai năm, chọn cho mình “Lối rẽ” ấy, chị có cảm thấy an toàn?

- Mỗi người ai cũng phải có những lối rẽ trong cuộc đời và không ai biết trước được nó có an toàn không...

- Vậy Khánh Huyền bây giờ đã thay đổi như thế nào so với Khánh Huyền của hai năm về trước?

- Có người vận hành với công việc nhiều nên tôi cảm thấy mình năng động và tự tin hơn rất nhiều.

Theo TGĐA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá