Lộng lẫy Hoa hậu chuyển giới Thái Lan

Cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Thái Lan Miss Tiffany Universe 2010 không chỉ là nơi thể hiện sắc đẹp của người chuyển giới mà còn là cơ hội để cộng đồng thay đổi quan niệm về giới tính thứ 3.

AVA Hoa hậu chuyển đổi giới tính
AVA Hoa hậu chuyển đổi giới tính

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào 7.5 vừa qua tại thành phố du lịch Pattaya của Thái Lan. Đây là lần thứ 13 cuộc thi người đẹp chuyển giới “nội địa” này được tổ chức ở Thái Lan.

Nó cũng chứng minh một điều rằng từ lâu xã hội Thái đã công nhận người chuyển giới như một bộ phận của cộng đồng và không phân biệt đối xử.

Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp, thu hút một lượng lớn khán giả theo dõi cả tại khán phòng và trước màn hình ti vi.

Năm nay, chủ đề của cuộc thi sắc đẹp này là “I am what I am”, tạm dịch: “Tôi là chính tôi” như một cách để thay lời các người đẹp chuyển giới khẳng định mình, không sợ sệt hay giấu giếm thân phận của mình.

Được bước lên sân khấu, được thể hiện chính mình và đăng quang, đó không chỉ là ước mơ, khát khao mà còn là niềm tự hào của những người đẹp chuyển giới, những người vốn bị mang tiếng khác biệt trong cộng đồng.

 

Lộng lẫy Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - ảnh 1

 Những người đẹp lả lướt trên sân khấu, khoe dáng người qua các bộ trang phục lộng lẫy. 28 thí sinh trong cuộc thi lần này cũng đã tham gia các chiến dịch quảng bá du lịch cho Pattaya và Thái Lan 1 tuần trước ngày khai cuộc.

 Lộng lẫy Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - ảnh 2

 Tuy là từ nam giới được phẫu thuật để chuyển đổi sang thân hình nữ giới nhưng nhiều người đẹp có dáng người với những đường cong quyến rũ. Trong số các thí sinh, có người đã phẫu thuật xong toàn bộ, có người mới chỉ "làm xong" vòng 1

Lộng lẫy Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - ảnh 3

Nhìn những khuôn mặt này ngoài đời thường, ai có thể nói được họ là đàn ông 

Lộng lẫy Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - ảnh 4

Nữ hoàng chuyển giới quốc tế 2009 Haruna Ai (người Nhật) cũng xuất hiện với một màn biểu diễn trong đêm chung kết

Lộng lẫy Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - ảnh 5

Cuối cùng, “cô” Nalada Thamthanakorn, một sinh viên trường Đại học Bangkok đã đoạt vương miện hoa hậu chuyển giới năm nay. Nalada mới chỉ hoàn thành phẫu thuật vòng 1 cách đây vỏn vẹn 6 tháng. Với ước mơ được làm con gái từ bé, “cô” đã cố gắng thuyết phục cha mẹ chấp nhận sự thật về mình. Nalada nói với phóng viên Thanh Niên rằng ước mơ của cô giờ đã thành sự thật

Lộng lẫy Hoa hậu chuyển giới Thái Lan - ảnh 6

Trong khi đó, Á hậu 1 Chanya Denfanapapol đã ngất xỉu trong khi đang được phóng viên chụp ảnh. Áp lực trên sân khấu cộng với sự mệt mỏi đã khiến “cô” không đứng nổi vào những phút cuối cùng. Chanya đã hồi phục sau khi được đưa vào chăm sóc sau cánh gà 

 

Theo Việt Phương
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá