Long Vũ không vì điều gì mà đánh đổi gia đình

Nghề nghiệp thăng hoa không chỉ từ tài năng vốn có và nỗ lực bản thân Long Vũ, mà còn phải kể đến một hậu phương vững chắc, biên tập viên Thu Lan, người bạn đời của anh.

Long Vũ và Thu Lan

Long Vũ là con cả, bố mẹ đều là cán bộ công chức. Gia cảnh trong những năm bao cấp, có thể gọi là nghèo... Với bản tính quyết đoán, Vũ rất độc lập trong mọi quyết định của bản thân, nhất là cuộc sống thời sinh viên khi bố mẹ anh chuyển công tác vào Nam.

Tính tình năng động, có ông bạn rủ buôn xe đạp ngoài chợ trời là Long Vũ đi, môi giới xe máy cũng đi luôn. Anh cũng tham gia lập nhóm hát vì vừa vui lại vừa có thêm tiền sinh hoạt.

Vợ anh - chị Thu Lan - tự hào kể: "Nhiều người nghĩ rằng anh Vũ được sinh ra trong một gia đình khá giả, có địa vị nên mới được như ngày hôm nay. Nhưng thực tế, anh ấy từng trải qua không ít nghề để tự lập. Tôi hãnh diện vì điều đó. Anh Vũ là người hiểu rất rõ con người có thể nghèo nhưng không hèn, và luôn suy nghĩ đơn giản: Người ta làm được, mình cũng làm được, hãy biết đổ mồ hôi công sức để nuôi sống bản thân và gia đình. Bây giờ, khi đã đỡ cực nhọc hơn trong việc tìm kiếm thu nhập, có thể lo đủ cho gia đình riêng và giúp đỡ bố mẹ phần nào, anh Vũ vẫn không phung phí và luôn biết dùng tiền đúng mục đích".

Bản thân Long Vũ không ngần ngại kể về hạnh phúc vô biên: "Tôi xây dựng gia đình năm 1999. Trước đây, tôi từng nghĩ sẽ khó có ai 'trói buộc' được mình, nhưng khi gặp Lan, tôi tìm thấy ở cô ấy nhiều điểm hòa hợp. Thế là quyết định làm người 'mất tự do'. Năm 2000, con trai Trịnh Hoàng Lân của chúng tôi ra đời. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà Thu Lan tặng cho tôi".

Khi trở thành người nổi tiếng, với phong cách tự tin, lịch lãm, Long Vũ được rất nhiều cô gái hâm mộ, nhưng anh luôn giữ khoảng cách với họ vì theo anh, không có gì có thể đánh đổi được gia đình. Long Vũ thường tự hào về gia đình hạnh phúc và đầm ấm, về người vợ biết chăm lo gia đình, yêu chồng thương con.

Nhiều lúc nghĩ lại, chính Long Vũ cũng không tin mình có thể cưới được người vợ phù hợp như Thu Lan. Họ đã có 2 thiên thần tuyệt vời: cu Banh 6 tuổi và bé gái Mi Mi gần 2 tuổi. Chính mái ấm gia đình đã thay đổi nhiều thói quen của Long Vũ. Trước đây rảnh rỗi anh hay chơi bi-a, còn bây giờ dù công việc bận rộn nhưng thời gian rảnh Long Vũ vẫn tranh thủ về nhà cùng vợ chăm sóc các con và gia đình. Chàng MC này luôn thấu hiểu sự săn sóc của bà xã, và không quên gia đình là yếu tố quan trọng trong mỗi thành công.

Với vai trò MC, Long Vũ đã tạo cho mình phong cách riêng khó trộn lẫn với ai. Hiểu chồng và tự hào về điều đó, Thu Lan bộc bạch: "Anh ấy rất chịu khó xem TV, xem các anh chị đồng nghiệp làm thế nào để học hỏi thêm. Anh ấy biết làm gì để công việc trôi chảy. Khi vào nghề dẫn, điều các MC có thể học hỏi ở nhau chính là vấn đề kỹ thuật, cách xử lý tình huống, còn cái duyên trời cho thì mỗi người một vẻ, không học được nhau".

Cùng là phóng viên nên Thu Lan khá bận. Công việc của chương trình Làm đẹp trên VCTV chiếm nhiều thời gian nhưng chị vẫn thu xếp lo toan việc gia đình. Khi Long Vũ xuất hiện trên truyền hình trong những chiếc sơ mi lịch lãm, thắt cà vạt phối màu hợp thời trang, được khán giả khen, Thu Lan thầm hãnh diện bởi chính tay chị đã chọn mua cho chồng. "Nhiều sản phẩm như dầu gội, sữa tắm tưởng nhỏ nhưng góp phần rất lớn trong việc tạo phong cách, cá tính. Người phụ nữ thương chồng đôi khi chỉ từ những quan tâm nhỏ, cốt sao giúp chồng thành công ngoài xã hội và mẫu mực trong gia đình", Thu Lan tâm sự.

Theo Thế Giới Phụ Nữ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng