“Lửa hận thù” bước ra từ thế giới game

TPO - Năm 2001, “Max Payne” ra mắt khiến hàng triệu game thủ say mê thì 7 năm sau hãng 20th Century Fox giới thiệu bộ phim “Lửa hận thù” mà nhân vật chính là cảnh sát tài năng Max Payne.

Nổi tiếng trong thế giới game nhưng không vì thế mà việc đưa “Max Payne” lên màn ảnh lớn lại trở nên dễ dàng và thuận lợi. Ngược lại, các nhà làm phim phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Mà theo nhà sản xuất Julie Yorn thì điều quan trọng nhất là vừa phải giữ cho bộ phim tồn tại độc lập so với game những cũng tôn trọng phong cách và tinh thần của game.

Đặc biệt, do yêu cầu của bộ phim, diễn viên thể hiện nhân vật Max phải truyền tải được sự thô ráp, cứng rắn nhưng đồng thời cũng phải thể hiện được tâm lí của nhân vật.

Do đó, người đảm nhận vai Max Payne chỉ có thể là tài tử Mark Wahlberg - một diễn viên tài năng cá tính mạnh, vóc dáng cao lớn nhưng cũng là người chồng trách nghiệm, người cha thương yêu gia đình, và là một trong số những nam diễn viên được yêu thích nhất Hollywood.

“Đây là một trong những vai diễn mà bạn khó có thể tưởng tượng rằng người nào khác có thể thực hiện nó. Mark thật đồng điệu với nhân vật này – cách mà Max di chuyển, cách mà nhân vật này nhìn, Mark đều thể hiện một cách hoàn hảo”, đạo diễn John Moore nhận xét.

Còn đối với nhân vật mình thủ vai, Mark nhận xét: “Max là một trong những nhân vật phức tạp nhất mà tôi từng thể hiện. Đó là một nhân vật trưởng thành với tính cách phức tạp. Mọi việc anh ta làm đều bị điều khiển bởi cảm xúc. Mọi người sẽ ngạc nhiên khi thấy Max có nhiều lớp cảm xúc…”.

 Một cảnh trong phim.

Bộ phim kể về Max Payne, một cảnh sát tài năng và có cá tính mạnh. Cuộc sống của Max biến thành địa ngục khi vợ và đứa con mới sinh của Max bị những kẻ giấu mặt sát hại dã man. Chìm trong sự đau khổ tột cùng, trong tâm trí của Max chỉ có một suy nghĩ duy nhất: trả thù, trả thù và trả thù.

Được tăng thêm những sức mạnh siêu nhiên và kì bí, Max không ngần ngại dấn thân vào thế giới ngầm nơi có thủ phạm sát hại gia đình anh và những kẻ thù vô cùng nguy hiểm, nằm ngoài thế giới tự nhiên. Không có gì có thể cản bước Max ngoại trừ một sự phản bội mà anh không thể ngờ tới…      

Bộ phim khởi chiếu tại các rạp Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh từ ngày 31/10 tới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá