Lùm xùm quanh cuộc thi Hoa hậu châu Á TBD

TPO - Từ những chuyện xung quanh việc thí sinh bị lạm dụng, Ban tổ chức bị tố cáo gian lận... người đẹp Trương Tùng Lan và công ty Elite - đơn vị nắm giữ bản quyền đưa thí sinh dự thi nói gì?

Lùm xùm quanh cuộc thi Hoa hậu châu Á TBD

> Trương Tùng Lan: Sưng chân vì thi hoa hậu

Lùm xùm quanh cuộc thi Hoa hậu châu Á TBD - ảnh 1
Trương Tùng Lan cũng buồn vì cuộc thi có nhiều scandal

Phản hồi từ người đẹp Trương Tùng Lan

Cuộc thi Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương vừa diễn ra tại Hàn Quốc từ 01-10 đến 15-10-2011.

Từ phía Trương Tùng Lan, cô khẳng định rằng bản thân không hề nhìn hay nghe thấy những việc thí sinh bị "gạ tình lấy giải" hay bị lạm dụng trong khi diễn ra cuộc thi như người đẹp Anh - Amy Willerton tố cáo.

Tùng Lan cũng thừa nhận do lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc nên ban tổ chức có những lịch trình không thực sự phù hợp dẫn đến việc làm cho thí sinh khá mệt. Cô cũng tỏ ý buồn khi lần đầu tiên tham dự cuộc thi quốc tế lại có nhiều lùm xùm thế này.

Từ phía Elite Việt Nam cũng cho biết, trong phần thi Tài Năng, BGK đã có sự nhầm lẫn, Miss Venezuela đạt giải Nhì trong khi thí sinh này không tham gia. Ở phần thi Trang phục Dân tộc, BGK tiếp tục nhầm lẫn khi trao giải: nhầm giữa tên nước và các châu lục.

Sau đó BTC có họp với các Thí sinh và Giám đốc Quốc gia về việc hủy bỏ kết quả hai phần thi trên và tổ chức thi lại vào sáng ngày 13 nhưng các thí sinh không thống nhất, đồng thời liên quan đến việc 3 thí sinh bỏ về nên việc này bị gián đoạn.

Việc nhầm lẫn này được nhận định là do thời gian BGK tiếp xúc với thí sinh quá ngắn, thời gian xem thi Tài Năng và Dân tộc quá dài nên các BGK đã không có những kết quả chính xác.

Lùm xùm quanh cuộc thi Hoa hậu châu Á TBD - ảnh 2
Quốc phục của người đẹp Tùng Lan trong cuộc thi

Hoa hậu có xứng đáng

Trong cuộc thi này, đã có 2 thí sinh Hàn Quốc tham gia, điều này được phép bởi thành phố đăng cai được phép đặc cách 1 thí sinh (Park Sae Byul là Miss Korea pacific World 2011, đạt giải nhì Tài Năng và Jung Eun A là Thí sinh của Busan, đạt giải Á hậu 1).

Về những tố cáo liên quan đến việc người giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi, thí sinh nước chủ nhà Park Sae Byul, cũng bị tố rằng nhan sắc trung bình, gian lận tuổi tác và đã qua một đời chồng. Nhưng quy định của cuộc thi, chỉ yêu cầu thí sinh từ 19 đến 27 tuổi, có chiều cao: từ 160cm trở lên và không quy định về Tình trạng Hôn nhân.

Trương Tùng Lan cũng không bình luận gì về kết quả này vì cô tôn trọng quyết định của BGK cũng như cho rằng, nếu thí sinh Hàn Quốc có được ưu ái cũng là điều dễ hiểu vì BGK đa phần là người nước này.

Vấn đề thí sinh

Có 3 thí sinh bỏ về trước đêm chung kết cuộc thi do sự hiểu nhầm và bất đồng ngôn ngữ, chưa hiểu rõ về văn hóa, cách sống, phong tục, tập quán của Hàn Quốc. Và một phần quan trọng là do họ đến muộn và không nắm rõ lịch trình cuộc thi.

Một số thí sinh đến muộn trong đó có nhóm thí sinh England, Wales, Ireland, Scotland, Mongolia, Thailand, Cameroon, Pueto Rico, Brazil, Taiwan…

Miss England lọt vào Top 15 chung kết vì vậy không thể có chuyện cô bỏ về nước trước ngày 15-10 như một số báo đã đưa tin.

Vấn đề gạ tình không có chứng cứ và không chính xác. Thí sinh Việt Nam là người đẹp Tùng Lan khẳng định cô không gặp vấn đề tương tự.

Về sự nhầm lẫn của BTC

Mỗi thành phố đều có một BGK riêng, bởi vậy thời gian họ tiếp xúc thí sinh không nhiều dẫn đến việc không nắm bắt được tên và nhầm lẫn tên nước các khu vực. Cũng như không nhìn được toàn diện các thí sinh.

"Mọi việc xảy ra là khách quan, nhưng để đánh giá cuộc thi trước khi quyết định với 10 năm kinh nghiệm chúng tôi vẫn coi đây là một cuộc thi lớn với nhiều ý tưởng đột phá nhưng trong thời gian diễn ra cuộc thi đã có nhiều sơ suất và sai phạm, tuy nhiên BTC cũng đã có lời giải thích thỏa đáng đối với những cáo buộc của thí sinh và có lời xin lỗi với tất cả mọi người", đại diện cuộc thi gửi lời xin lỗi.

Thông tin từ Elite - đơn vị nắm giữ bản quyền của nhiều cuộc thi danh tiếng trên thế giới như Miss World, Miss International, Elite Model Look… khẳng định, họ không chạy theo việc đưa thí sinh đi bằng mọi giá bất chấp chất lượng cuộc thi. Nếu cuộc thi không có uy tín thì Elite sẵn sàng hủy bỏ bản quyền, không đề cử thí sinh tham dự.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá