Lưu Đào - Công chúa Đại Lý

TP - Công chúa Đại Lý - một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất Trung Quốc năm 2006, đang phát trên TH Hà Nội vào 21 giờ các ngày trong tuần, trừ thứ 6. Tình tiết hấp dẫn, cảm động

Lưu Đào vai Dương A Tế

Phim lấy bối cảnh là thành phố Đại Lý những năm đầu thế kỷ 20, trước và sau cách mạng Tân Hợi 1911. Nội dung xoay quanh cuộc đời chìm nổi của Dương A Tế (Lưu Đào) và Đoàn Ngải Nguyệt (Lâm Tâm Như).

Từ nhỏ họ đã là chị em kết nghĩa, khá thân thiết cho dù xuất thân trái ngược. A Tế con nhà nghèo, còn cha của Ngải Nguyệt lại là người giàu nhất Đại Lý, phú hộ Đoàn Mộc Hải.

Một lần sơ ý, Đoàn Mộc Hải khiến mẹ của A Tế bị chết trước sự chứng kiến của A Tế. Điều này gieo rắc trong lòng cô nỗi hận thù khôn nguôi.

Dòng đời xô đẩy đưa A Tế lang bạt khắp nơi. Mười năm sau, cô quay lại Đại Lý với thân phận hoàn toàn khác. Bằng nhiều thủ đoạn, cùng sự trớ trêu của số phận, cô trở thành vợ lẽ của Đoàn Mộc Hải. Trong khi đó, người đàn ông cô yêu lại quyến luyến Ngải Nguyệt.

Cách mạng Tân Hợi 1911 nổ ra, thành phố Đại Lý cũng bị kéo theo biến động xã hội.

Khi mà A Tế hoàn toàn lộ chân tướng cũng là lúc Ngải Nguyệt suýt lãnh án tử hình, cô thoát chết nhờ tiền tài của cha và nhiều tấm lòng trợ giúp.

Gia sản nhà họ Đoàn về tay A Tế, nhưng cô trả lại khi sự lương thiện không còn bị oán thù che lấp, và cái giá cô phải trả cũng không hề nhỏ.

Nhiều khán giả bày tỏ qua Internet, cảnh hay nhất và cũng cảm động nhất là đoạn cuối phim.

Trong ánh ban mai của thành Đại Lý, A Tế và Ngải Nguyệt cùng Lưu Bá Ân, người đàn ông trong mộng của cả hai, dắt nhau lên núi ngắm cảnh.

Khi ánh mặt trời đầu tiên chiếu rọi, cũng là lúc mọi nút thắt của phim được gỡ bỏ, cái kết tuy không quá bất ngờ, nhưng mang lại cho người xem nhiều cảm xúc đan xen.

Dấu ấn của Lưu Đào

Theo nhiều nhà chuyên môn và khán giả, nếu loại bỏ một số điều còn chưa hợp lý, thì Công chúa Đại Lý là phim xem được, có sức hút. Ấn tượng nhất chính là vai A Tế của Lưu Đào.

Lần đầu tiên đóng một vai pha trộn giữa phản diện và chính diện, Lưu Đào đã thể hiện xuất sắc những biến chuyển tâm lý phức tạp của nhân vật. 

Ngoài đời, diễn viên Lưu Đào là người rất… nam tính, với sở thích về máy móc điện tử, đặc biệt là các loại máy quay phim kỹ thuật số.

Không chỉ là diễn viên nổi tiếng có “nụ cười ngọt lịm”, Lưu Đào còn rất thành công trong vai trò người mẫu.

Cô biết chơi violin và piano, thành thạo cả tiếng phổ thông lẫn tiếng Quảng Đông và tiếng Anh.

Địa chỉ blog: http://blog.sina.com.cn/liutao

Từng đóng một số phim truyền hình và phim điện ảnh, nhưng Lưu Đào chỉ thật sự nổi tiếng qua A Châu trong Thiên long bát bộ.

Tác phẩm này không xa lạ gì với khán giả, vì thế diễn vai A Châu, quả thực là điều khó ngang… lên trời.

Cuối năm 2006, Lưu Đào lại một lần nữa  khẳng định mình với giải Nữ diễn viên Đại lục được yêu thích nhất. (Bình chọn do báo mạng nổi tiếng Làn sóng mới tổ chức).

Một yếu tố khác khiến bộ phim được yêu thích là ca khúc cuối phim Giọt lệ tình yêu, thể hiện không ai khác chính là Lưu Đào. Cũng là lần đầu cô thử sức trong lĩnh vực âm nhạc.

Chất giọng mượt mà, tha thiết, đầy quyến rũ của cô khiến khán giả khó mà quên được. Nhiều trang web Trung Quốc đã đăng ký mua bản quyền ca khúc để chuyển thành nhạc chuông điện thoại di động.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá