Lưu Diệc Phi - Vẻ đẹp thuần khiết của “Thần tiên tỷ tỷ”

TP - Vào nghề năm 15 tuổi với vai Bạch Tú Châu trong Kim phấn thế gia, nhưng Lưu Diệc Phi chỉ thực sự nổi tiếng sau Thiên long bát bộ qua vai Vương Ngữ Yên.

Lưu Diệc Phi trong “Thần điêu đại hiệp”
Với vai Cô Cô trong Thần điêu đại hiệp đang chiếu trên Truyền hình Hà Nội, khán giả một lần nữa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cùng tài năng của ngôi sao trẻ này.

Thần điêu đại hiệp (tên gốc Thần điêu hiệp lữ)  của đạo diễn Vu Mẫn và nhà sản xuất Trương Kỷ Trung dựng năm 2006, chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Dung hiện đứng đầu các phim được chú ý nhất tại Trung Quốc.

So với các phiên bản được dựng trước đây, Thần điêu hiệp lữ lần này được đánh giá rất cao với diễn xuất mới lạ của cặp Huỳnh Hiểu Minh- Lưu Diệc Phi.

Có thể nói một trong những yếu tố thành công đầu tiên của Lưu Diệc Phi chính là vẻ đẹp thuần khiết trời cho. Lần đầu gặp cô, nhà văn Kim Dung đã ký lên cuốn Thiên long bát bộ mà cô mang tới: “Cô Diệc Phi, chỉ sau khi xem nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô thể hiện, độc giả mới biết Kim Dung không hề nói quá”.

Khi nhà sản xuất kiêm đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung dẫn Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh tới gặp lần thứ hai, Kim Dung lại nói: “Tôi rất hy vọng cô sẽ đóng Tiểu Long Nữ trong Thần điêu hiệp lữ, có như vậy người ta mới thấy Kim Dung không hề nói sai”.

Thần tiên tỷ tỷ Vương Ngữ Yên và Cô Cô Tiểu Long Nữ đều là những cô gái mà nhiều tờ báo Trung Quốc ca ngợi là “vẻ đẹp chỉ có trên thiên đường, hạ giới không thể có”.

Người khó tính như Trương Kỷ Trung cũng thừa nhận: “Cô ấy có vẻ đẹp thiên phú. Khuôn mặt hiền dịu với những đường nét hài hoà, đặc biệt đôi mắt biết nói hớp hồn người, đặc trưng cho nét đẹp Á Đông. Không ai thích hợp vai Tiểu Long Nữ hơn Lưu Diệc Phi”.

Lưu Diệc Phi tâm sự: “Ban đầu người ta chọn tôi đóng Kim Phấn thế gia chỉ vì ngoại hình khá. Nhưng chỉ có sắc đẹp, bạn chẳng thể là một diễn viên tốt”.

Nhiều bạn học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh nhận xét, cô là người đáng tin cậy bởi tính cách hồn nhiên nhưng chín chắn. Thành tích học tập của Lưu Diệc Phi cũng khá ấn tượng, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, cô đã được mời học cao học tại Australia.

Thường thì phim võ thuật cổ trang đều có người đóng thế diễn viên chính trong các cảnh nguy hiểm hoặc pha chiến đấu, nhưng nhà sản xuất Trương Kỷ Trung và đạo diễn Vu Mẫn yêu cầu Lưu Diệc Phi tự đóng. Cô tâm sự: “Lúc nhỏ tôi thích học múa, sau lại chọn nghề đóng phim.

Thú thực chưa bao giờ nghĩ làm nghề này lại vất vả đến vậy. Với Thần điêu hiệp lữ, đóng các cảnh chiến đấu ngâm mình trong nước lạnh khổ khỏi nói, tôi có lần suýt chết đuối vì bị nước cuốn trôi. Nhưng sợ nhất là phải đứng trên lưng ngựa.

Có diễn viên đã từng ngã gãy xương khi đóng cảnh trên lưng ngựa, vì thế tôi muốn có người đóng thế nhưng đạo diễn không đồng ý. Cũng may chú ngựa khá khôn và nghe lời, hơn nữa lại có dây bảo hiểm nên tôi cũng bớt sợ phần nào.

Diễn viên đóng cặp Huỳnh Hiểu Minh thì tỏ ra khâm phục diễn xuất và sự chịu đựng của Lưu Diệc Phi: “Có những trường đoạn phải quay trong 15 ngày, nhưng chúng tôi chỉ có 3 ngày để hoàn thành.

Mỗi ngày chưa đầy 3 tiếng nghỉ ngơi, có lúc tôi vừa đứng vừa ngủ rất vất vả. Một cô gái mảnh khảnh như Lưu Diệc Phi phải chịu đựng mà không hề kêu than một tiếng”. 

Trước những lời đồn đại ác ý về việc cô thay đổi giới tính, đóng phim cấp 3, khai gian tuổi v.v Lưu Diệc Phi vẫn tự tin, yêu đời, học hỏi và khẳng định mình qua các vai diễn.

Cô cho biết, việc học cao học là do cô muốn được như thần tượng Chương Tử Di. Với cô, Chương Tử Di không chỉ là  diễn viên xuất sắc mà còn là một phụ nữ đầy cá tính. Lưu Diệc Phi  nay mới 18 tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá