Lưu Đức Hoà: Đại sứ điện ảnh Trung Quốc

(TPO) Tối qua (20/3), Lễ trao giải thưởng Truyền thông điện ảnh Trung Quốc đã diễn ra. Đây là giải thưởng để tôn vinh những bộ phim, các cá nhân xuất sắc của điện ảnh Trung Quốc trong năm 2005.

Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về nam diễn viên người Hồng Công Alex Fong.

Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về nữ diễn viên người Đài Loan Rene Liu.

Đạo diễn Tian Zhuang-Zhuang  cũng có mặt tại lễ trao giải để lên nhận giải thưởng Đạo diễn xuất sắc cho mình với bộ phim Delamu. Và đây cũng là bộ phim có tên cho giải Phim hay nhất tại lễ trao giải vào buổi tối hôm qua (20/3).

Alex Fong đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất

Giải thưởng Truyền thông điện ảnh Trung Quốc là giải thưởng chỉ xét giải những bộ phim nói tiếng Trung cho nên những bộ phim nói tiếng nước ngoài không được đưa vào danh sách xét giải.

Giải thưởng lần thứ năm này cũng có một số các giải thưởng đặc biệt nhân kỷ niệm sinh nhật 5 năm tuổi của mình. Và đó là giải thưởng đặc biệt dành cho Đạo diễn Feng Xiao-gang cho sự nghiệp cống hiến của ông với nền điện ảnh Trung Quốc.

Rene Liu đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Ngoài ra, Lưu Đức Hoà, nam diễn viên hàng đầu của Trung Quốc cũng được phong tặng danh hiệu Đại sứ điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim được công chiếu gần đây nhất của anh là Thế giới không trộm cắp (Thiên hạ vô tặc) hiện cũng đang chiếu tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá