Sự kiện: Chuyện sao

Lưu Hiểu Khánh lại 'cưa sừng làm nghé'

TPO - “Nữ hoàng điện ảnh” Lưu Hiểu Khánh, 58 tuổi, vừa được mời đóng vai Tưởng Bich Vy- người vợ đầu tiên của Từ Bi Hồng. Đây là một vai diễn rất khó vì phải thể hiện nhân vật này từ khi 19 tuổi tới khi ngoài 50.

Lưu Hiểu Khánh vào vai thiếu nữ 19 tuổi trong phim “Từ Bi Hồng”

Nhận vai diễn này, Lưu Hiểu Khánh đã từ bỏ lời thề trước kia “quyết không đóng phim video”. Thế nhưng, đây là trường hợp đặc biệt. Trên blog của mình, Lưu Hiểu Khánh cho rằng cô nhận lời là để trả ơn “ân sư”, đạo diễn Vương Hữu Vy.

Lưu Hiểu Khánh viết:

“Năm xưa, khi tôi là diễn viên đoàn kịch Chiến kỳ của Quân khu Thành Đô, chân ướt chân ráo đến Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, đạo diễn Vương Hữu Vy đã nhìn thấy tiềm năng của tôi, chọn tôi đóng vai Trương Lam trong bộ phim “Nhìn gia đình ấy kìa!”.

Mặc dù tôi chỉ xuất hiện trong 28 cảnh phim, nhưng tôi đã được chọn để trao giải vàng Bách Hoa dành cho diễn viên sắm vai phụ hay nhất. Và hôm nay, cơ hội để tôi báo đáp lại công lao của thày đã tới. Tiền không quan trọng đối với tôi trong trường hợp này”. 

Lưu Hiểu Khánh cho biết: “Thể hiện nhân vật từ khi 19 tuổi đến khi ngoài 50 tuổi, tôi không thấy có áp lực nào. Độ chênh lệch về tuổi tác khi tôi đóng phim “Võ Tắc Thiên” còn lớn hơn thế này nhiều ấy chứ”.

Trước những ý kiến dèm pha mình “cưa sừng làm nghé”, Lưu Hiểu Khánh tỏ ra không mấy quan tâm.

“Tôi cho rằng, đóng được vai trẻ tuổi chính là bản lĩnh của người diễn viên. Nếu chỉ diễn được một loại vai thì còn gọi gì là diễn viên? Thực ra đóng vai “nghé” đã khó nhưng vì tâm hồn tôi rất trẻ trung nên đóng vai già còn khó hơn. Tôi vẫn chưa già mà!”, Lưu Hiểu Khánh nói.

Với số tiền đầu tư lên tới 20 triệu tệ (2,5 triệu USD), bộ phim truyện truyền hình “Từ Bi Hồng” nói về họa sĩ nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc trong thế kỷ XX đang được quay tại tỉnh Hà Bắc, với sự tham gia của nhiều gương mặt “cây đa cây đề” trong làng điện ảnh Trung Quốc như Cát Tồn Tráng, Ngô Cương, Lưu Hiểu Khánh, Dương Lạp Tân, Trần Bội Tư...

Thu Thuỷ
Theo CRI

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá