Lưu Hương Giang ''bụi phủi'' nhưng điệu đà

Những người bạn của Giang trong cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2004 không ngớt lời khen Giang: Rất mốt. Còn Lưu Hương Giang nói gì về bản thân?

Lưu Hương Giang
Sao Mai Điểm Hẹn (SMĐH) 2004 có thể xem là màn chào hỏi của Lưu Hương Giang với âm nhạc chuyên nghiệp. Cũng từ cuộc thi này. Lưu Hương Giang chính thức đứng vào Top những ca sĩ trẻ triển vọng của thủ đô Hà Nội.

Nếu được hỏi Lưu Hương Giang thích chi tiết nào nhất trên gương mặt của mình, thì chắc chắn Giang sẽ "nhảy chồm chồm" lên để tự hào: "Đôi mắt".

Giang có đôi mắt to, tròn, một đôi mắt đặc trưng của những cô gái 8X thông minh. Bình thường, Lưu Hương Giang rất chăm chút đến "cửa sổ tâm hồn" của mình. Đi đâu cũng mang kính và khi về sẽ dùng V-Rohto để bảo vệ mắt.

Đối với Giang, chỉ những khi đi quay hình hay chụp ảnh, Giang mới dùng đến kính áp tròng thôi. Vì Giang rất tự tin đôi mắt nâu đa tình của mình "đã đẹp lắm rồi!".

Nhược điểm cũng là yếu tố tạo nên style chụp ảnh của Giang đó là chiếc miệng. Có lẽ Giang cười không thật tươi nên tốt nhất là không cười. Dù Giang cũng tiếc hùi hụi vì không được khoe hàm răng trắng bóng và đều như hạt bắp của mình.

Là một ca sĩ trẻ nên Lưu Hương Giang rất chú ý đến vóc dáng. Chiều cao cũng khá đấy, nhưng dạo này Giang lại đang tăng cân. Mà những người gầy gò bao giờ lên hình cũng đẹp nên Giang cũng hơi mất... tự tin. Tuy nhiên, Giang không phải là một người hợp với các chế độ ăn kiêng.

Điều đơn giản là Giang không có khả năng... phanh cái miệng lại được. Cũng may trong giai đoạn này, Giang đang phải chuẩn bị cho các kế hoạch cuối năm, nên tập vũ đạo là một phương thức Giang dùng để thay cho các bài tập thể dục.

Giang nghe Rock từ khi còn rất nhỏ và Giang đã chọn phong cách Rock-Anternative. Chính vì vậy, trang phục đi diễn của Giang khá "bụi". Ngoài gam màu chủ đạo là đen - trắng, điểm nhấn trong trang phục của Giang là các phụ kiện. Giang có một bộ sưu tập phụ kiện rất phong phú và hầu như những món đồ đó đều là những vật rất có duyên với Giang.

Quan niệm khi đi mua sắm của Giang, dù thích đồ hiệu lắm nhưng không nhất thiết cả bộ trang phục phải là đồ hiệu. Khi chọn đồ Giang thường tính rất kỹ. Chọn đồ phải phù hợp với túi tiền của mình. Sở thích của Giang là lượn lờ kiếm đồ "độc" hoặc mua đồ về nhà... chế.

Trời Hà Nội vào hè với những đợt nắng nóng rất khó chịu. Nên mỗi lần ra ngoài Giang chỉ đánh một lớp thật mỏng kem dưỡng da có tác dụng chống nắng, thoa má hồng Mac, dùng son môi nước nhạt màu của L"Oreal... Trang điểm như vậy vào mùa hè, các lỗ chân lông không bị bức quá mà biểu tình trong khi mình vẫn xinh vì có khuôn mặt gần như hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra, Giang cũng hay dùng mỹ phẩm của Shisiedo, Loccitane...

Trong những buổi nói chuyện, mắt Giang sẽ sáng rực lên nếu có ai đó nhắc đến nước hoa. Giang rất thích nước hoa và hầu hết những món quà của Giang nhận được cũng là nước hoa. Lẽ dĩ nhiên, Giang rất tự hào về gia tài này của mình và phân chia rất rạch ròi: Đi dự tiệc, dùng Chanel Allure. Mùa đông dùng Gucci đỏ. Mùa hè dùng DKNY hương thơm quả táo mát dịu. Đi chơi với bạn bè dùng Giogio Armani...

Chính vì phân chia rạch ròi mùi hương dùng trong từng trường hợp mà Giang cũng có nhiều "bài học" với chúng. Nhớ một lần Giang phải vào Sài Gòn gấp. Lúc đó, trời Hà Nội đang lạnh giá và như thói quen, Giang vẫn dùng nước hoa Gucci đỏ. Có lẽ vì sự vô tình "áp đặt" thời tiết Hà Nội  với Sài Gòn mà Giang đã nhân lên nhiều lần cái nóng của Sài Gòn cho những người xung quanh.

Một trong những sở thích của Giang khi rảnh rỗi là nghe nhạc nước ngoài. Giang đặc biệt "kết" Avril Lavigne, Ashlee Simpson, dạo gần đây còn có thêm Lindsay Lohan. Chính vì thế, bản thân Giang cũng tự nhận mình có chịu ảnh hưởng từ gu thời trang của họ. Một sự thể hiện rõ nhất là Giang đã quyết định cắt bớt mái tóc dài óng mượt suôn dài của mình, chuyển nó sang màu đen và điểm thêm vài sợi light.

Hiện nay xu hướng trang điểm của các rocker nữ trên thế giới là đánh màu mắt thật đậm. Đây cũng là một cuộc thử nghiệm trong thời gian này của Giang. Cũng là một hướng mới mang tính đột phá trong ý tưởng thay đổi style của Giang và các cộng sự. Bước đầu đã có những phản hồi khá ấn tượng!

Theo Mỹ Phẩm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá