Sự kiện: Chuyện sao

Lưu Hương Giang thân bạn hơn người yêu!

Hồ Hoài Anh thường trêu người yêu mình như thế - cô ca sĩ thành công từ Sao Mai điểm hẹn kể về mối quan hệ của mình với công việc, bạn bè và người yêu

Chị nghĩ sao khi quanh đi quẩn lại bên chị chỉ là hai tên tuổi thân thuộc Hồ Hoài Anh và Lưu Thiên Hương?

Người ta vẫn nói vui là buôn có bạn, bán có phường mà. Trong âm nhạc thì nếu muốn làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp, lâu dài thì có ekip, là điều cực kỳ cần.

Ê-kíp của tôi có điều hơi đặc biệt đó là người thân thuộc, nhưng chỉ là sự tình cờ, những người thân của tôi đều làm âm nhạc, ngay gia đình tôi, cũng là “dân nhạc” hết rồi.

Ảnh: Cao Trung Hiếu

Chị có sợ bạn bè xì xầm là chị được nuông chiều quá?

Không, tôi vẫn hát những bài của nhạc sỹ khác, trong giới và khán giả chưa ai hỏi tôi điều này. Có lẽ mọi người thấy tôi hợp với hai nhạc sỹ đó.

Nghe nói chị đang dự định tấn công thị trường âm nhạc phía Nam?

Năm 2007, Nhạc Việt khá lặng lẽ. Năm nay chắc chắn nhiều ca sỹ sẽ tung ra những sản phẩm âm nhạc, có ấp ủ những dự định riêng và sự cạnh tranh trong showbiz... sẽ tương đối quyết liệt. Tôi cũng không ngoại lệ.

Trong album mới, khi chị chọn ca khúc Maria, một ca khúc nổi tiếng trên thế giới, và vừa rồi lại được hâm nóng bởi ngôi sao gợi cảm Kim Ah Joong trong phim Sắc đẹp ngàn cân, chị có bị áp lực?

Maria của Blondie, từ hồi cấp 2 tôi đã nghe đi nghe lại, đến bây giờ khi được nghe bằng ngôn ngữ khác trong bộ phim “Sắc đẹp ngàn cân”, lại càng thấy hấp dẫn.

Việc tôi hát lại bài này, trước hết chỉ là thích, phần nữa đó là bài hát đang thành công và được yêu thích.

Lưu Hương Giang và người yêu - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (Ảnh: Cao Trung Hiếu)

Chị có gương mặt có cá tính rất điện ảnh, sao không thử sức vào điện ảnh?

Lúc thì tôi cảm thấy kịch bản không hợp, khi thấy ưng ý với kịch bản, với nhân vật lại được thông báo là thời gian quay trong 2, 3 tháng, tôi sợ không thu xếp được thời gian.

Tôi thích đóng phim nhưng dù sao lĩnh vực đó cũng chỉ là “tay ngang”, là một cuộc dạo chơi thôi, điều đó không... thuyết phục tôi lắm. Chưa yêu, chỉ thích nên chưa... dám hy sinh (Cười)

Cái tên Giang “đao” được Hồ Hoài Anh và bạn bè nhắc nhiều, nhưng hình như khổ chủ ít nói ra?

(Cười) Tôi cũng... tương đối giữ kín rồi đấy, nhưng không hiểu sao bị rò rỉ, ai cũng biết, đi hát các fans còn kêu to tên tôi bằng tên đó. Xuất phát điểm chính là Tùng Dương. Ngày xưa Tùng Dương gọi tôi bằng tên đó, tại tính tôi lãng đãng, nhớ nhớ quên quên như đi trên mây.

Có lần, tôi đang ở trong phòng khách sạn, Tùng Dương chạy sang gõ cửa hỏi tôi cái gì đó, tôi mở cửa ra, đáng lẽ Dương hỏi tôi, đằng này tôi lại cướp lời: Có ai ở nhà không (Cười lớn). Chả hiểu tâm trí tôi để đi đâu nữa.

Không chỉ riêng với Hồ Hoài Anh, nhiều người nói rằng đó là cái tính yêu nhất và ghét nhất của tôi. Tôi cũng phải sửa dần, không ai hồn nhiên mãi được.

Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh và chị đến với nhau nhờ âm nhạc, hay do âm nhạc nên... đến với nhau?

Ban đầu còn tưởng khác nhau, sở thích cứ đối nhau chan chát, ngay cả gu nhạc cũng khác, nhưng điều cần thiết và quan trọng nhất là quan niệm sống, quan điểm trong tình yêu của chúng tôi giống nhau. Điều đó chính là yếu tố gắn kết tình yêu, và hòa hợp.

Mặc dù là bạn thân thiết của ca sỹ Hà Anh Tuấn, nhưng chị không hát song ca, thậm chí còn ngại nhắc đến...?

Tuấn cũng đang rất "hot", tôi không muốn mang tiếng “ăn theo”, nhưng Tuấn là người bạn dễ thương, tốt tính, chúng tôi chơi cả nhóm bạn với nhau, họ là những gì quý giá mà tôi có được.

Cả nhóm chỉ có Tuấn và tôi là ca sỹ, mỗi người một nghề, nhưng sum họp thì vui lắm, cả nhóm luôn biết giúp đỡ, bảo ban nhau trưởng thành lên. Nhiều khi anh Hoài Anh trêu tôi là: “Em thân bạn em còn hơn cả anh”.

Với bạn thân - ca sĩ Hà Anh Tuấn (Ảnh: Cao Trung Hiếu)

Giữ được một tình bạn thân trong showbiz đâu dễ gì?

Theo tôi, giữ được tình bạn không phải khó, điều đó tùy thuộc vào suy nghĩ của mình. Tính tôi, tôi hay nhìn vào cái tốt để học hỏi.

Con gái Nam Định vẫn được tiếng là xinh đẹp, thông minh, kèm đanh đá?

Có vẻ đúng đấy, nhưng với tôi thì... hơi ngoại lệ, tôi nghĩ mình không có chữ "kèm” ấy đâu (Cười).

Cảm ơn chị!

Theo Phapluat&xahoi  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá