Lý Băng Băng và hồi ức một thập kỷ phim ảnh

10 năm đến với điện ảnh là chính chủ đề của cuốn tự truyện mà tác giả của nó chính là một trong những mỹ nhân thành công của màn ảnh Hoa ngữ suốt gần một thập kỷ qua - Lý Băng Băng.

Làm thế nào mà cô gái trẻ Lý Băng Băng có được những thành công ngày hôm nay? Ai là mối tình đầu của cô ấy và những câu chuyện gì ẩn giấu đằng sau những giải thưởng danh giá mà cô ấy có được? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong cuốn tự truyện "Ten Years in Film" của Lý Băng Băng.

"Một ngày vào năm 2007, tôi chợt nhận ra đã 10 năm kể từ ngày tôi tốt nghiệp đại học. Thời gian trôi nhanh một cách khủng khiếp và tôi muốn giữ một chút gì đó cho riêng mình", ngôi sao của Vua Kungfu chia sẻ trong cuộc họp ra mắt cuốn tự truyện ở Bắc Kinh vào ngày 8/1.

Trong cuốn sách này, Lý Băng Băng đã gửi lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè, đồng nghiệp; chia sẻ về mối tình đầu và quá trình trở thành một diễn viên nổi tiếng của mình. Kèm theo với những trang viết khá cô đọng và nhiều xúc cảm là một bộ sưu tập lớn những tấm ảnh chưa từng được công bố của Lý Băng Băng.

Lý Băng Băng rạng rỡ ký tặng người hâm mộ trong buổi họp báo ra mắt cuốn tự truyện (Ảnh: Sina)

Toàn bộ tiền thu được từ tiền phát hành cuốn sách (vào khoảng 50.000 nhân dân tệ) sẽ được Lý Băng Băng tặng cho quỹ trẻ em quốc gia.

Lý Băng Băng sinh vào tháng 2 năm 1976 tại tỉnh Hắc Long Giang. Năm 1997, Lý Băng Băng tốt nghiệp học viện điện ảnh Thượng Hải và bắt đầu sự nghiệp diễn viên chuyên nghiệp của mình từ đó. Hai năm sau khi tốt nghiệp, Lý Băng Băng đánh dấu sự xuất hiện của mình với giải bạc cho nữ diễn viên trong phim Seventeen Years.

Năm 2006, bộ phim The Knot (Thuỷ Vân Dao) đã mang về cho Lý Băng Băng ngôi Ảnh hậu tại LHP Kim Kê Bách Hoa. Giải thưởng này cũng chính thức đưa cô trở thành một trong những diễn viên ngôi sao của màn ảnh Hoa ngữ.

Năm ngoái Vua kungfu - bộ phim đã mang đến cho Lý Băng Băng cơ hội hợp tác cùng hai ông vua võ thuật của châu Á là Thành Long và Lý Liên Kiệt đã khiến tên tuổi của cô bay xa. Bên cạnh sự nghiệp diễn viên, Lý Băng Băng còn là môt gương mặt quảng cáo rất được ưa chuộng và một ca sỹ khá được yêu thích. Vừa qua, cô còn trở thành Đại sứ văn hoá - danh hiệu do chính phủ Hàn Quốc trao tặng.

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá