Lý Liên Kiệt lập kỷ lục cát-xê 13 triệu USD

TPO – Ngôi sao phim hành động Trung Quốc đã phá vỡ kỷ lục của chính anh khi được trả đến 13 triệu USD cho vai diễn trong bộ phim The Warlords.

Poster quảng cáo phim The Warlords
Đây là một kỷ lục đối với một diễn viên đóng trong một bộ phim của Trung Quốc. Kỷ lục trước đây Lý Liên Kiệt từng thiết lập là vai diễn trong bộ phim Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Gần một nửa trong 40 triệu USD kinh phí của bộ phim bom tấn The Warlords đã được thanh toán cho các diễn viên; trong đó có Thiên vương của màn ảnh Hồng Công Lưu Đức Hoa, nam diễn viên Takeshi Kaneshiro và nữ diễn viên kiêm đạo diễn tài năng Từ Tịnh Lôi, cộng thêm phần của Lý Liên Kiệt.

“Nếu không có Lý Liên Kiệt chúng tôi không bao giờ dám đầu tư 40 triệu USD cho một bộ phim Trung Quốc. Anh ấy chính là một sự bảo đảm cho việc tiêu thụ bộ phim trên toàn cầu” – Tân Hoa Xã trích lời đạo diễn Trần Khải Tân.

The Warlords được xem là một bức tranh bi thương về tình yêu, lòng tin và sự phản bội với số phận xoay quanh 4 nhân vật: Tướng Ma (Lý Liên Kiệt), 2 người anh em cắt máu ăn thề với ông là Zhang Wen-Xiang (Kim Thành Vũ), Cao (Lưu Đức Hoa) và người đàn bà xen vào tình bạn giữa họ là Lian (Từ Tịnh Lôi).

Bộ phim sẽ được tung ra tại châu Á vào giữa tháng 12 tới và sẽ phát hành tại Bắc Mỹ từ tháng 3/2008.

Lý Liên Kiệt - Ngôi sao phim hành động 44 tuổi từng vô địch giải Wushu trẻ toàn quốc năm 11 tuổi. Anh cũng đã lập được kỷ lục trong một số bộ phim nói tiếng Anh như Romeo must die, Lethal Weapon 4 và là gương mặt phim hành động khá nổi tiếng tại Hollywood cùng với Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đan và gần đây là Chương Tử Di.

Duy Nam
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá