Sự kiện: Chuyện sao

Lý Nhã Kỳ: Chờ một vai diễn có chiều sâu...

"Thoạt tiên, tôi được mời đóng phim vì... giọng nói lơ lớ không dấu, ngữ pháp tiếng Việt không chuẩn. Những vai đầu, nhờ diễn mộc mạc nên nhiều khán giả nhận xét thấy hay hay. Nhưng không thể diễn thế mãi", cô diễn viên xinh đẹp Nhã Kỳ tâm sự.

Điểm yếu của Lý Nhã Kỳ là giọng nói. Bởi vậy, trong đêm ra mắt Cty TNHH TM.SX.DV Lý Nhã Kỳ, người thân, bạn bè, khách khứa đầy thông cảm khi cô chủ trẻ vì hồi hộp, vì giọng nói "đớp chữ" của mình "đành lòng" đứng cạnh diễn viên đàn anh Quyền Linh nghe anh đọc hộ lá thư do chính tay cô viết:

"Tôi là người Việt Nam. Tôi sống và học ở Đức. Tôi yêu quê hương tôi nên tôi quay về và muốn làm một điều gì đó cho quê hương"...

Sinh năm 1982, 16 tuổi, Lý Nhã Kỳ sang Đức, tháng 10.2005, tuổi 23, cô về nước mở Trung tâm giải trí Heaven ở Vũng Tàu. Một tay cô lo thiết kế đặt nội thất, tuyển nhân viên...

Con đường phim ảnh của cô cũng bắt đầu từ năm ấy, với vai diễn đầu tiên là Trúc cave trong phim "Tình yêu còn mãi" của TFS.

Hơn một năm tiếp sau, cùng lúc cô liên tục tham gia 5-6 phim nhựa như "Giá mua một Thượng đế", "Mười"; truyền hình như "Ghen", "Chuyện tình yêu", "Thám tử tư", "Kiều nữ và đại gia". Toàn là vai thứ.

"Thoạt tiên, tôi được mời đóng phim vì... giọng nói lơ lớ không dấu, ngữ pháp tiếng Việt không chuẩn. Tôi là diễn viên tay ngang, chẳng được học hành gì về, nên ra trường quay, cứ diễn một cách... tự nhiên thôi.

Chỗ nào khó, các chú, anh đạo diễn chỉ cho. Những vai đầu, nhờ diễn mộc mạc nên nhiều khán giả nhận xét thấy hay hay. Nhưng không thể diễn thế mãi. Phải đầu tư cho những vai diễn sâu hơn!

Tôi thích đóng phim lắm, nhưng vốn sống về VN của tôi còn ít, diễn xuất chưa tốt lắm, lại bận nữa, nên có lúc tôi từ chối nhận vai".

Đây, có lẽ cũng là một trong những lý do khiến Lý Nhã Kỳ lập công ty hoạt động trong ba lĩnh vực: Nghệ thuật gồm đào tạo ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, MC, trang điểm, nhảy, múa, giới thiệu-giao dịch ca khúc; Chăm sóc sắc đẹp; Kinh doanh bất động sản.

Cô chủ trẻ vừa điều hành công ty, cũng vừa học hỏi thêm về diễn xuất, luyện thanh để có thể hát, làm MC...

Bận rộn việc kinh doanh, làm đại sứ thiện chí cho Mercedes Benz tại VN, vào tháng tư Lý Nhã Kỳ mới quay về với với các dự án phim ảnh, bắt đầu từ kế hoạch học võ thuật với võ sư Hồng Kông Hồng Kim Bảo.

"Kỳ định trở thành Dương Tử Quỳnh của VN sao?". Doanh nhân trẻ cười... bí hiểm: "Tại sao không?".

Theo Tần Uyên
Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá