Lý Tiểu Long được gia đình dựng phim

Nhằm đính chính lại những “thổi phồng hoặc phóng tác” về huyền thoại võ thuật quá cố Lý Tiểu Long, người thân của anh đang có ý định thực hiện một bộ phim hoặc sách về cuộc đời của anh.

Tượng sáp Lý Tiểu Long tại bảo tàng sáp Madame Tussauds 2006, phía sau là tượng của Thành Long

“Để giúp công chúng hiểu rõ đời thật của Lý Tiểu Long, cậu em Robert đã được gia đình giao trọng trách làm sáng tỏ huyền thoại Lý Tiểu Long” - thông cáo từ gia đình Lý Tiểu Long.

Robert Lee cho biết một bộ phim đã lên kế hoạch và sẽ do gia đình tự sản xuất, việc mời diễn viên vào vai chính sẽ bắt đầu sớm.

Ngoài ra, một cuốn sách do người em của Lý Tiểu Long dày công 10 năm trời thu thập thông tin về cuộc đời của ông anh đang được biên tập và sẽ phát hành vào 27/10, đúng vào dịp kỷ niệm ngày sinh của Lý Tiểu Long.

Gia đình Lý và một hãng phim ở Trung Hoa đại lục J.A. Media sẽ hợp tác tung ra nhiều loạt phim rạp, phim truyền hình và phim tài liệu về huyền thoại võ thuật.

Lý Tiểu Long sinh ở Mỹ nhưng danh tiếng nổi như cồn từ Hong Kong, nơi anh đã đóng nhiều bộ phim, trong đó Quả đấm thịnh nộ mang anh trở thành một ngôi sao võ thuật tỏa sáng khắp thế giới.

“Chú rồng nhỏ” qua đời ở tuổi 32 vào 20/7/1973, đã giúp quảng bá võ thuật Trung Hoa vào phương Tây và mở cánh cửa cho các ngôi sao võ thuật châu Á tỏa sáng tại Hollywood, như Thành Long, Lý Liên Kiệt.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá