Madona và “Những bông hồng nước Anh”

NĐVN - Nói đến Madonna, người ta nói đến xì-căng-đan, nhiều khi không hẳn đã là xấu, vì "khối bộc phá" là cô lúc nào cũng "sẵn sàng nổ". Trăn trở về nỗi đau mà trẻ em trên thế giới đang phải gánh chịu, cô viết "Những bông hồng nước Anh".

Madonna, Loudres và Rocco trong buổi ra mắt cuốn truyện "Những bông hồng nước Anh"
Mồ côi mẹ từ năm 6 tuổi, cô bé Madona lớn lên không có bên cạnh một người thân thương nào. Tự mình tìm ra con đường vào đời và vào âm nhạc, chính vì thế cô trở thành một cá nhân quá ư mạnh mẽ.

Khi con gái đầu lòng được 5 tuổi, Madona mới quyết định lập gia đình. Giờ đây ngoài âm nhạc, "cô gái vật chất" một thời còn có một đam mê khác đó là 2 đứa con. Bọn trẻ nhận được tất cả những gì cô không nhận được ở tuổi thơ của mình.

Trong quá khứ ca sĩ nổi loạn đã từng tuyên bố: "Đàn bà nào thì cũng phải lấy chồng ít nhất một lần để mà hiểu ra rằng mình đã ngu như thế nào. Hôn nhân làm cho mọi cảm xúc trở thành cằn cỗi".

Khi có tổ ấm cô lại say sưa hát: "Điều duy nhất mà ta trông chờ đó là gia đình...". Cô gái tóc vàng ưa vật chất lúc này đây rất mong các con mình trở thành những đứa trẻ coi trọng tinh thần. Cô "xù lông" bảo vệ chúng, lo sợ tâm hồn trong sáng của chúng bị vấy bẩn.

Madona cấm bọn trẻ xem TV "tôi đã lớn lên thiếu những cái nhảm nhí gây ngộ độc trên TV, mà có sao đâu". Bù vào đó, mỗi buổi tối ba mẹ con luôn nhảy múa một show trước lúc ngủ.

Không một đêm nào bỏ quên việc đọc truyện cổ tích. Vào ngày nghỉ, 2 chị em sẽ được xem một bộ phim hay, nếu như trong tuần chúng không mắc lỗi.

Mẹ là một "cảnh sát" dữ dằn

Bìa cuốn truyện
Khác với vợ mình, đạo diễn Guy Ritchie rất chiều bọn trẻ. Mỗi tuần một lần, anh dẫn chúng đến Restaurant dành cho trẻ con -được nghe nhạc mạnh và nô đùa thả phanh, đèo chúng đi chơi bằng xe đạp...làm tất cả những gì chúng thích, còn mẹ thì trông coi những việc chúng cần phải làm như làm bài tập, xếp quần áo gọn gàng...Bố được gọi là "cảnh sát hiền", mẹ là "cảnh sát dữ".

Cô con gái Loudes được phân công dọn phòng trẻ con,  gấp chăn gối khi ngủ dậy và treo quần áo vào các tủ, nếu không làm sẽ bị phạt "cấm chơi trò chơi điện tử " trong vài ngày.

Madona muốn các con mình là người ham hiểu biết và không chịu chấp nhận vị trí "đội sổ' trong mọi lĩnh vực. “Tôi thích những đứa trẻ tò mò, hay đặt câu hỏi và hỏi đến cùng nếu chưa có câu trả lời”.

Cần giữ dáng từ thủa lên 3

Bản thân Madona là người rất có ý chí khi tập luyện thể hình. Sau 2 lần sinh nở, đã ở tuổi U50 nhưng bất cứ lúc nào cô cũng lên được sân khấu hoặc đứng trước ống kính trong bộ đồ “giản lược" nhất.

Tại gia đình Madona giữ chế độ ăn khoa học để cả nhà có đủ sức khoẻ, riêng cô và con gái Loudes  bằng được phải có thân hình đẹp. Madona tập yoga, tập võ, hoàn thành việc nhà như một phụ nữ bình thường, cô con gái cũng có những bài tập riêng.

Mỗi ngày, vào lúc có thể, ca sĩ nổi loạn một thời đều tranh thủ dạy cho con gái những cư xử tinh tế khiến một người phụ nữ trở nên đặc biệt. Loudes hứa hẹn là một hoa hậu tương lai từ năm lên 2 tuổi.

Mẹ rất chú ý để Loudes trở thành đứa trẻ có gu thời trang nhất Holywood. Nơ, tất, vòng, kính... của cô bé bao giờ cũng là đồ hiệu có phong cách hợp với vẻ mặt thiên thần quý phái.

Cuốn sách vì trẻ thơ

Tình mẫu tử đã thay đổi hoàn toàn người đàn bà của vô số scandal. Cô mong muốn con trẻ biết tránh xa cám dỗ vật chất tầm thường và hướng tới những tinh hoa của tinh thần.

Trăn trở về nỗi đau mà trẻ em trên thế giới đang phải gánh chịu, Madona đã viết cuốn sách "Những bông hồng nước Anh". Có một nữ học sinh đã viết thư cho tác giả khi đọc cuốn sách: "Cuốn sách của cô đã khiến cháu phải suy nghĩ về hành động của mình cùng các bạn gái khi hành hạ một nữ sinh trong trường".

Tác phẩm đầu tay của Madona đã gây chú ý với bạn đọc của nhiều lứa tuổi. Những đối thủ về âm nhạc của cô đã bày tỏ sự kính nể “ không phải chỉ có giọng hát thông minh, cô ta còn là người kể chuyện thông minh.

Từ trường hợp của bản thân, Madona tin rằng "con người ta ai cũng có thể thay đổi để trở thành người tốt hơn".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng