Madonna được vinh danh tại đại sảnh Rock and Roll

TPO – “Cô gái vật chất” Madonna sẽ có mặt tại Đại sảnh vinh danh Rock and Roll cùng với các tên tuổi: John Mellencamp, The Ventures, Leonard Cohen và The Dave Clark Five, thông tin này được thông báo vào ngày hôm qua.

Lễ vinh danh những nhân vật này sẽ được tổ chức vào ngày 10/3/2008 tại New York.

Được lựa chọn bởi một ban hội thẩm gồm 600 nhân vật hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí, các nghệ sĩ được giới thiệu phải có single hoặc album đầu tiên phát hành cách đây ít nhất 25 năm.

Chủ tịch và đồng thời là tổng giám đốc của đại sảnh vinh danh Rock and Roll Joel Peresman nói trong một bản tuyên bố:

“Những nhân vật được giới thiệu trong năm 2008 là những nghệ sĩ tiên phong, độc nhất và gây ảnh hưởng trong thể loại của họ. Từ nhà thơ cho đến ca sĩ nhạc pop, 5 nghệ sĩ này chứng tỏ tính đa dạng của chính rock and roll”.

Madonna tên thật là Madonna Louise Ciccone, cô ký hợp đồng với Sire Records vào năm 1982 và trở thành một trong những ngôi sao đầu tiên xuất hiện trên kênh MTV trong vòng 2 năm đầu tiên phát sóng với Like A Virgin.

Kể từ đó Madonna không ngừng thay đổi hình ảnh và phong cách để chứng tỏ sức mạnh một trong những ngôi sao hàng đầu của những năm 80 với 7 hit số 1 và 3 album đầu bảng.

Trong khi đó John Mellencamp sinh trưởng tại Indiana, trở thành một giọng ca nổi tiếng ở Mỹ với nghệ danh John Cougar vào đầu những năm 1980 cùng những hit như Jack and DianeHurts So Good.

Sau đó anh đổi nghệ danh thành John Cougar Mellencamp và cho ra đời một số hit trong đó có Pink HousesSmall Town trước khi lấy lại tên là John Mellencamp.

“Tôi rất vinh dự và hài lòng khi nhận được vinh danh này, đặc biệt là khi được xướng tên cùng những nhân vật tôi vô cùng ngưỡng mộ” – John phát biểu.

Leonard Cohen đi từ một nhà thơ nổi tiếng trở thành một thần tượng folk rock với các hit SuzanneDress Rehearsal Rag vào những năm 60, khiến anh trở thành một hiện tượng của phong trào ca sĩ kiêm nhạc sĩ.

The Ventures được biết đến như một ban nhạc instrumetal rock đình đám của những năm 1960 với những hit nổi tiếng như Walk Don’t RunHawaii Five-O, trong khi đó The Dave Clark Five là một trong những ban nhạc “xâm lấn” của Anh vĩ đại nhất ở Mỹ trong thập kỉ 60 với sự trợ giúp của huyền thoại Glad All Over.

Duy Nam
Theo People/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá