Madonna nhận một bé trai Malawi làm con nuôi

TPO – Hôm qua, diva nhạc Pop Madonna đã chính thức nhận một bé trai người Malawi làm con nuôi, đồng thời tiếp tục các hoạt động nhân đạo của mình với dự án tài trợ cho một trung tâm nuôi dưỡng cho 1000 trẻ mồ côi tại quốc gia Châu phi nghèo khó này.

Sáng hôm qua, nữ hoàng nhạc Pop và đoàn tháp tùng đã đặt chân đến thủ đô Lilongwe của Malawi và nhanh chóng được đưa tới một nơi bí mật. 

Thông tin từ các quan chức chính phủ cho biết, cô ca sỹ 48 tuổi, người mẹ của hai đứa trẻ, đã chọn nuôi một bé trai một tuổi trong số 12 bé được lựa chọn trước chuyến thăm của Madonna tới Malawi, nơi có hàng ngàn trẻ em rơi vào cảnh mồ côi do đại dịch AIDS

Thư kí của Bộ trưởng Bộ các vấn đề về giới và Chăm sóc trẻ em Malawi Adrina Michiela cho biết: “Ban đầu, Madonna dự định sẽ nhận nuôi một bé gái nhưng cô đã thay đổi quyết định hai tuần trước.”

Hiện tại, chưa có thông tin gì về việc liệu em bé có về Anh cùng Madonna hay hai mẹ con sẽ đoàn tụ trong một ngày gần nhất. Tuy nhiên, để Madonna được nhận đứa bé này, Malawi đã phải đặc cách dỡ bỏ lệnh cấm người nước ngoài nhận con nuôi tại quốc gia này.

Madonna cho hay cô dự định sẽ tài trợ khoản tiền trị giá 3 triệu Đô la cho các chương trình trợ giúp trẻ mồ côi tại Malawi và 1 triệu Đô la khác cho một bộ phim tài liệu về hoàn cảnh khốn cùng của trẻ em Malawi.

Cũng trong chuyến đi, cô đã tới thăm làng Mphandula, cách thủ đô Lilongwe 20 km, nơi đang thực hiện dự án xây dựng Trung tâm nuôi dạy tại Malawi, do cô tài trợ. Đây là nơi nuôi dưỡng và giáo dục cho khoảng 1000 trẻ mồ côi.

Những người dân của ngôi làng nghèo khó, nơi chẳng biết đến ánh sáng điện, đã có mặt, luyện tập các bài hát và chuẩn bị đón tiếp Madonna trong nhiều tuần lễ liền trước đó.

Những hoạt động từ thiện của Madonna được coi là tiếp bước ngôi sao Hollywood Angelina Jolie, người cũng từng nhận nuôi một bé gái người Etiopia năm ngoái và tham gia tích cực vào nhiều chương trình hỗ trợ các quốc gia nghèo đói trên toàn thế giới.

Hà Giang
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá