Sự kiện: Chuyện sao

Madonna thu nhập cao nhất giới ca sĩ

TP - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những ca sĩ có thu nhập cao nhất năm 2007 và kết quả khá ngạc nhiên khi 3 vị trí đầu bảng lại thuộc về 3 diva gạo cội.

Theo Forbes, Madonna là nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất trong năm qua với 72 triệu USD. Không ra album nào mới nhưng tour diễn vòng quanh thế giới của Madonna doanh thu  tổng cộng 260 triệu USD.

Ngoài ra, tổng tài sản của ca sĩ này cũng tăng lên đáng kể với doanh thu từ các album cũ, nhãn hiệu thời trang hợp tác với H&M và hợp đồng cho phép đài NBC phát các chương trình biểu diễn tại sân vận động Wembley – London.

Bảng xếp hạng 20 ca sĩ giàu nhất thế giới được Forbes tổng hợp từ tất cả các nguồn thu của các nghệ sĩ từ biểu diễn, bán album, quảng cáo, đại diện các nhãn hiệu nước hoa, quần áo… Đứng thứ 2 là Barbra Streisand với 60 triệu USD thu được từ tour diễn quanh Bắc Mỹ và châu Âu.

Celine Dion hài lòng ở vị trí thứ 3 với 45 triệu USD chủ yếu từ show diễn “A New Day” tại Las Vegas mà cô vừa hoàn thành trong tháng 12/2007, kết thúc hợp đồng 5 năm biểu diễn tại Cung điện Caesars.

Các vị trí tiếp theo bao gồm Shakira (38 triệu USD) xếp thứ 4, tiếp theo là Beyonce (27 triệu USD), Gwen Stefani (26 triệu USD), Christina Aguilera (20 triệu USD), Faith Hill (19 triệu USD), the Dixie Chicks (18 triệu USD) và Mariah Carey (13 triệu USD). Hilary Duff, Avril Lavigne và Martina McBride xếp đồng hạng với 12 triệu USD.

Mặc dù bê bối và mất đi một lượng fan đáng kể trong năm vừa qua nhưng Britney Spears vẫn hiên ngang ở vị trí thứ 14 với 8 triệu USD thu được từ album Black Out và sản phẩm nước hoa của Elizabeth Arden do cô đại diện.

Xếp cuối bảng là Carrie Underwood và Nelly Furtado (7 triệu USD); Fergie, Jennifer Lopez và Sheryl Crow (6 triệu USD); thứ 20 là Norah Jones (5,5 triệu USD).

Kim Hoàng
 (theo Forbes)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá