Madonna ký bản hợp đồng khổng lồ với Live Nation

TPO - Ngôi sao nhạc pop Madonna đã chấm dứt mối quan hệ kéo dài 25 năm qua với Warner Brothers để ký một hợp đồng có giá trị khổng lồ lên đến 120 triệu USD với Cty tổ chức biểu diễn Live Nation.

Nữ hoàng nhạc pop Madonna

Theo bản hợp đồng mới này, Madonna sẽ thực hiện 3 album, tổ chức các tour lưu diễn và Live Nation sẽ được phép bán các sản phẩm ăn theo tên tuổi của nữ hoàng nhạc pop.

Live Nation, có trụ sở tại Los Angeles (Hoa Kỳ) - cho biết bản hợp đồng này sẽ công nhận Madonna là một cổ đông của Live Nation mặc dù các quyền hạn tài chính của cô chưa được đưa ra trong bản tuyên bố này.

Các nhà đầu tư và nhà điều hành của Live Nation cho biết mặc dù Live Nation đã nhận được một số lời cảnh báo từ các nhà phân tích của tờ Wall Street Journal về việc họ đã chi ra một số tiền quá lớn để có được chữ ký của ngôi sao nhạc pop 49 tuổi này, nhưng họ cho biết rằng họ vẫn chưa phải là người trả giá cao nhất.

Chủ tịch của Live Nation - Michael Rapino - nói việc cùng hợp tác với một ngôi sao nổi tiếng như Madonna sẽ tăng thêm sức mạnh cho chiến lược của Cty để có thể phát triển lâu dài hơn mối quan hệ trong việc tổ chức các tour diễn với các nghệ sĩ, thông qua một đơn vị có tên Artist Nation.

Tuy đã 49 tuổi nhưng Madonna vẫn rất bốc lửa trên sân khấu và Live Nation dám bỏ ra tới 120 triệu USD để thu nạp cô

Một phát ngôn viên đã không nói thêm gì về các ngôi sao khác mà Live Nation sẽ ký kết, nhưng tiết lộ rằng điều này có thể sẽ được thông báo sau.

Warner Music đã chúc mừng Madonna, mặc dù họ đã có một chặng đường cộng tác với nhau dài đến 25 năm. Nhưng Cty chuyên về âm nhạc lớn thứ ba trên thế giới này cũng cho biết họ sẽ vẫn giữ tất cả các đĩa nhạc của Madonna và có quyền phát hành tất cả các sản phẩm âm nhạc mà Madonna đã thực hiện với Warner Brothers.

Thêm vào đó, Madonna vẫn sẽ phải có một cam kết thực hiện nốt một album nữa cho Warner, sẽ được phát hành vào năm sau.

Live Nation cho biết họ đang mong đợi album đầu tiên của Madonna, được hy vọng là sẽ thực hiện trong vòng 2 - 3 năm tới, cùng một tour diễn có thể là trong vòng 24 tháng nữa.

Các Cty âm nhạc và các nghệ sĩ hiện nay bắt buộc phải thăm dò những mối quan hệ mới khi mà việc tiêu thụ sản phẩm âm nhạc theo cách truyền thống đang giảm xuống một cách nhanh chóng.

Các fan chỉ mua một vài CD và cũng không mua nhiều nhạc số vì thế đã tạo nên một sự thâm hụt lớn cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Bản hợp đồng mới của Madonna với Live Nation bao gồm cả lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh liên quan đến các sản phẩm âm nhạc của cô như thông qua fan club/Web sites, các DVD, những hoạt động kinh doanh có liên quan đến âm nhạc nói chung, các dự án phim và các hợp đồng quảng cáo.

Theo như Live Nation, 3 tour diễn thế giới gần nhất trong vòng 6 năm trở lại đây của Madonna đã mang về khoảng 500 triệu USD. Live Nation đã thành lập một đơn vị mới gọi là Artist Nation và Cty này cho biết sẽ duy trì cổ phần của Madonna thông qua 80 chi nhánh và 18 nước.

Michael Rapino nói cổ đông mới không bắt buộc phải trả các khoản tiền ứng trước để sản xuất album. Ông cho biết Live Nation sẽ trả lợi nhuận cho Madonna từ nhiều nguồn thu nhập bao gồm cả các khoản phụ thêm.

Artist Nation đứng đầu bởi Michael Cohl, người được biết đến trong ngành công nhiệp âm nhạc qua tour diễn Steel Wheels rất nổi tiếng của Rolling Stone vào năm 1989.

Duy Nam
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá