Maggie Q: Tôi là người Việt Nam!

Mùa hè năm nay, Maggie Q thêm "hot" khi xuất hiện bên cạnh người hùng của Hollywood Tom Cruise trong bộ phim hành động hấp dẫn: Nhiệm vụ bất khả thi III.

Maggie Q trong phim Nhiệm vụ bất khả thi
Khởi nghiệp tại Nhật Bản năm 18 tuổi trong vai trò người mẫu thời trang và thành danh ở Hồng Kông trong vai trò diễn viên, Maggie Q được đánh giá là người thực sự có tài.

Cô bắt đầu được các nhà làm phim Hollywood chú ý tới và thế là cô nhận được những vai diễn khá quan trọng tại Mỹ ngay từ  khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề diễn viên.

Những bộ phim nổi tiếng như: Giờ cao điểm, 80 ngày vòng quanh thế giới đã mang lại tiếng tăm cho cô và Maggie Q trở thành một trong số ít ỏi những diễn viên Châu Á thành danh ở Hollywood. Và cô cũng là diễn viên Việt nổi tiếng nhất tại kinh đô điện ảnh thế giới.

Không biết nhiều về quê mẹ mà phải tới năm 2005, khi được mời làm gương mặt quảng cáo của hãng thời trang lừng danh: Louis Vuitton, Maggie Q mới có dịp trở lại quê hương. Cô diễn viên này tỏ ra vô cùng bất ngờ và hạnh phúc với chuyến đi mang ý nghĩa “về nguồn” này.

Maggie Q đã có cả một ngày trời lang thang trong những phố cổ Hà Nội, gặp gỡ biết bao người dân nồng hậu và mến khách. Cô đã chụp rất nhiều ảnh ở Sân ga HN, Hồ Gươm, bến xe buýt…Bất cứ ở đâu, khi gặp ai, cô cũng giới thiệu “Tôi là người Việt Nam”.

Tại lễ trao giải MTV Châu Á vừa diễn ra hôm 06/5/2006, Maggie Q cũng được mời làm người trao giải. Sự xuất hiện của nữ diễn viên đang “nổi” này trong chiếc váy đỏ sexy tuyệt đẹp và gương mặt khả ái với nụ cười rực sáng đã khiến sân khấu của lễ trao giải MTV “nóng” lên rất nhiều. Chắc chắn Maggie Q sẽ còn mang lại cho đất nước Việt Nam của cô nhiều niềm tự hào nữa.

Mời các bạn lắng nghe cuộc phỏng vấn mới nhất với cô gái Việt Nam xinh đẹp, bốc lửa và đa tài này:

Vì sao bạn lại trở về Châu Á lập nghiệp khi đang ở Mỹ?

Bởi tôi muốn kiếm tiền để đi học đại học nên khi tốt nghiệp phổ thông xong, tôi tìm đủ mọi cách để tự kiếm tiền. Tình cờ tôi đến Nhật Bản và trở thành người mẫu, thế là tôi lập nghiệp ở Châu Á luôn.

Việt Nam trong mắt bạn như thế nào?

Đẹp và rất bình yên, tôi không hề biết gì về quê mẹ bởi từ nhỏ tới lớn, tôi đều ở Mỹ và chưa có dịp về đó. Năm 2005, tôi đã có vài ngày trở lại Việt Nam và lúc ra đi, tôi đã tự nhủ rằng: “mình sẽ còn quay lại đó!”

Bộ phim Giờ cao điểm đóng cùng Jackie Chan đã mang lại tiếng tăm cho cô?

Vâng, thực sự là tôi đã làm việc tại một công ty của Jackie Chan ở Hồng Kông nhưng tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ đóng phim cùng với “sếp” của mình. Thế nhưng chính Jackie đã yêu cầu tôi tham gia phim đó và tôi thấy mình thật may mắn…

Cô cảm thấy thế nào khi được đóng phim cùng với Tom Cruise?

Rất tuyệt, tôi không hề cảm thấy áp lực khi đóng cạnh anh ấy. Tom rất vui vẻ, hòa đồng và nhiệt tình với mọi người. Sau khi đóng xong bộ phim này, tôi đã học tập được ở anh ấy rất nhiều.

Kế hoạch tiếp theo của cô?

Sẽ làm việc thật nhiều, ở bất cứ nơi nào: Châu Á hay Mỹ. Tôi sẽ làm những gì mà mình thích và có thể làm tốt.

Cảm ơn cô.

Maggie Q tên thật là: Margaret Denise Quigley, cô sinh ngày 22/5/1979 tại Honolulu, Hawaii trong một gia đình có cha là người Mỹ còn mẹ là người Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá