Mai Khôi làm gì cũng gặp trục trặc

TP - "Từ trước tới nay làm việc gì tôi cũng phải trải qua những trục trặc, tuy không lớn, không nhiều nhưng cũng làm chậm đi quá trình phát triển của Mai Khôi..." - Ca sĩ này tâm sự.

Bìa CD “Hoa dại” lận đận của Mai Khôi
Ngày 7/10, ca sĩ Mai Khôi tung album mới Hoa dại với nhiều ca khúc mang chủ đề về hoa, và hình như biệt danh Nữ hoàng các loài hoa gán cho Mai Khôi cũng bắt đầu từ đây.

Riêng ca khúc Hoa đêm được yêu cầu chỉnh sửa để dễ duyệt nhưng cô quyết định loại ca khúc khỏi CD chứ “đứa con tôi sinh ra hoàn toàn không bị dị tật, mắc gì phải đi giải phẫu thẩm mỹ”!

Có thể nói liveshow Tình ca hồng như một điểm nhấn cho thấy giọng hát Khôi ngày càng tỏa sáng. Bây giờ Khôi chú trọng con đường nào: Phấn đấu thành Diva hay ca sĩ kiêm nhạc sĩ?

Tại sao phải chia thành hai con đường khác nhau? Tôi sẽ luôn cố gắng làm tốt những việc thuộc về khả năng của mình, ca hát và sáng tác, cả hai sẽ hỗ trợ cho nhau.

Còn danh hiệu Diva, nói thật, tại thời điểm này, tôi nghĩ ngoài 4 Diva mà ai cũng công nhận, sẽ không có một giọng ca nào có thể được công nhận thêm nữa bởi vì chính bản thân từ Diva đã đóng dấu một thế hệ ca sĩ VN rồi.

Quay lại album Hoa dại trong đó có ca khúc Hoa đêm nghe nói không được duyệt, và sau khi Khôi đưa lời bài này lên blog thì có ý kiến cho rằng chắc tại ca từ khiêu dâm?!

Những người duyệt CD chỉ yêu cầu tôi chỉnh sửa một chút trong bài hát Hoa đêm, tôi không biết cần phải chỉnh sửa như thế nào để hợp lệ, và cũng không thích việc chỉnh sửa vì đứa con tôi sinh ra tôi nghĩ là nó hoàn toàn không bị dị tật, mắc gì phải đi giải phẫu thẩm mỹ. Vậy nên tôi thà bỏ bài ấy chứ không chỉnh sửa.

Cách cảm nhận về một ca khúc không hề có mẫu số chung, mình là tác giả, mình cứ viết những gì mình thích, tuy nhiên khi phát hành CD tại VN phải thông qua các cấp duyệt và cho dù đó là ý kiến như thế nào đi nữa mình cũng phải chấp hành.

Tôi nghĩ bài Hoa đêm là một ca khúc có ca từ hơi mới, mà cái mới thì đôi khi gặp phải những trắc trở vì nhiều luồng dư luận khác nhau, đó là chuyện đương nhiên.

Dường như biệt danh Hoa dại hợp với Khôi hơn là Nữ hoàng của các loài hoa?!

Tùy cảm nhận của mỗi người thôi!

Các album trước đó như Mai Khôi hay hoa hồng, Một ngày Khôi… đều khá chật vật trong chuyện xin cấp phép. Hình như không dính đến yếu tố “sexy” thì không phải là Mai Khôi?

Chuyện xin cấp giấy phép của các CD trước gặp vài trục trặc vì nhiều lý do, phải nói rằng không chật vật, vất vả, không khó khăn, lận đận thì không phải Mai Khôi mới đúng!

Từ trước tới nay làm việc gì tôi cũng phải trải qua những trục trặc, tuy không lớn, không nhiều nhưng cũng làm chậm đi quá trình phát triển của Mai Khôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá