Mai Nghiên Lăng - Hoa hậu Trung Quốc 2008

Tối 31/7 (theo giờ địa phương), người đẹp Trương Tử Lâm đã trao lại vương miện cho người đẹp Mai Nghiên Lăng, người đã vượt qua hàng triệu cô gái khác để giành ngôi vị Hoa hậu Trung Quốc 2008.

Tân Hoa hậu Trung Quốc 2008 Mai Nghiên Lăng

Mai Nghiên Lăng sinh ngày 12/12 năm 1983, tại Liêu Ninh, thành phố Đại Liên. Mai Nghiên Lăng có chiều cao 1m80 - đáng nể chẳng kém so với Trương Tử Lâm (1m82).

Ngoài khả năng ca hát, cô cũng từng tham gia một vai diễn nhỏ trên truyền hình Trung ương Trung Quốc mang tên "Bài học đầu tiên". Ngay từ khi mới học cấp 3, Mai Nghiên Lăng đã từng đảm nhận vai trò người dẫn chương trình cho đài truyền hình.

Hoa hậu và 2 á hậu Tưởng Hân Nghiên và Trương Phàm

Năm 2005, Mai Nghiên Lăng đã lọt vào top 10 người đẹp nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc. Hiện nay, cô đang theo học tại đại học Sydney, nói tiếng Anh trôi chảy. Cô được nhận xét là người đẹp có sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp Châu Á và phong cách độc lập của phương Tây.

 

Hoa hậu Mai Nghiên Lăng sẽ đại diện cho Trung Quốc tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới 2008 tại thành phố Kiev, Ukraine vào đầu tháng 10 tới.

Áp lực của vị trí hoa hậu thế giới mà người đồng hương Trương Tử Lâm đã đạt được tại cuộc thi năm trước chắc chắn sẽ đè nặng lên vai Mai Nghiên Lăng.

Trao vương miện cho tân Hoa hậu Trung Quốc 2008 Mai Nghiên Lăng

Tuy nhiên, đó cũng là lợi thế để cô được chú ý hơn trên đấu trường sắc đẹp quốc tế này  và hơn 1 tỷ người Trung Quốc đang tiếp tục kỳ vọng  cô sẽ mang về một danh hiệu cao khác cho quê hương mình.

Á hậu 1 thuộc về người đẹp Tưởng Hân Nghiên (SBD 18), một người mẫu tại đại lục và cũng chính là hoa hậu của thành phố Bắc Kinh. Trương Phàm, hoa hậu của thành phố Thượng Hải (SBD 45) đoạt danh hiệu Á hậu 2.

Theo Zaizai - Hiền Thương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá