Mai Ph­ương Thuý: Tuổi 19 - nói thành công là quá sớm!

TPO - 2 năm kể từ ngày đăng quang hoa hậu, mọi người biết đến Mai Phương Thúy không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp Việt mà còn là một nữ hoàng từ thiện.

Mai Ph­ương Thuý: Tuổi 19 - nói thành công là quá sớm!

Trước những danh hiệu đó Mai Phương Thúy chỉ khiêm nhường nhận mình là "cô sinh viên... đang lớn" cao mét 1,84cm.

Trong buổi giao lưu với khán giả qua cầu truyền hình VTC hôm qua 29/2, hoa hậu Mai Phương Thúy tỏ ra đằm thắm, chững chạc và khéo léo hơn rất nhiều so với ngày đăng quang, cách đây 2 năm.

Trả lời khán giả về thành công của mình, Phương Thúy cho biết: Ở tuổi 19 mà nói thành công là quá sớm, với Thuý cụm từ "Người nổi tiếng" có giá trị ảo nhiều hơn là giá trị thực. Cô cho rằng, giá trị đích thực của một con người chính là tâm hồn và hiện giờ cô đang sống và làm việc để xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người.

Hoa hậu Việt Nam 2006 bộc bạch: “Thúy vẫn là Thúy. Nhưng là một Hoa hậu. Thúy cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn, ý thức nhiều hơn trong mọi vấn đề của cuộc sống.." Để làm được điều này Mai Phương Thúy luôn tâm niệm "Trong quá trình sống, học tập và làm việc, ai cũng phải rèn luyện mình để ngày càng đẹp hơn kể cả về hình thức và tâm hồn..."

Hoa hậu đến thăm Trung tâm dạy nghề quận Thủ Đức. Ảnh: Vnexpress

Về các hoạt động từ thiện, Mai Phương Thúy cho biết cô tham gia các hoạt động này không nhằm tạo sự khác biệt và cũng không đơn thuần là nhiệm vụ của một Hoa hậu mà cô cảm thấy mình nên làm một cái gì đó để xứng đáng với sự tin tưởng mọi người đã bình chọn cho Thúy trong hai cuộc thi Hoa hậu VN 2006 và Hoa hậu Thế giới 2007.

Hơn nữa, làm từ thiện là mong ước từ nhỏ của cô và danh hiệu hoa hậu là một cơ hội quý giá giúp cô thực hiện mong ước này.

Hoa hậu cũng khẳng định cô sẽ tiếp tục các hoạt động xã hội và từ thiện cả khi  đã trở thành “cựu” hoa hậu.

Hình ảnh Mai Phương Thuý trong DVD "Hoa đồng nội"

Mới đây, nằm một phần trong kế hoạch từ thiện, Mai Phương Thúy đã cùng nhà Thiết kế Việt Hùng cho ra mắt DVD đầu tiên của cô, mang tên "Hoa Đồng nội".

"Hoa đồng nội" gồm 10 phần, dài khoảng 50 phút, giới thiệu những thông tin về văn hóa, con người, trang phục VN dọc theo chiều dài đất nước.

Thúy bộc bạch, mỗi track trong DVD là một kỷ niệm nhưng “Thúy ấn tượng nhất là chuyến đi thăm những bệnh nhân HIV/AIDS. Thúy cảm giác như họ vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm sẻ chia của cộng đồng vì một số người vẫn còn kỳ thị những người nhiễm HIV/AIDS.

Những bệnh nhân đó phần nhiều là những người lang thang không nơi nương tựa, sống trong những căn nhà tạm bợ và thuốc men thì thiếu thốn. Sau chuyến đi đó, Thúy bị ấn tượng rất sâu sắc và Thúy hi vọng rằng xã hội sẽ có những cái nhìn cảm thông hơn với họ vì không phải ai mắc bệnh cũng là do hút chích hay ăn chơi xa đọa mà nhiều người cũng chỉ là nạn nhân thôi"

Trong buổi giao lưu Mai Phương Thúy cũng cho biết cô sẽ không dừng lại ở tấm bằng cử nhân, nhưng cô vẫn chưa xác định được khi lên xe hoa thì mình sẽ là cô dâu cử nhân, thạc sỹ hay tiến sỹ. Bởi hôn nhân thì còn có chữ Duyên, hơn nữa Thúy còn rất trẻ và hiện giờ cô đã “đánh rơi mất bức chân dung người đàn ông tương lai của mình”.

Thương Thương
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá