Sự kiện: Chuyện sao

Mai Phương Thúy: Chỉ mới thích chứ chưa yêu!

"Chiều cao về cơ thể không nói lên được điều gì và càng không dễ chinh phục được Thúy. Thúy thích một người thông minh, bản lĩnh, biết hy sinh vì gia đình như bố..." - Hoa hậu VN Mai Phương Thúy bộc bạch

Có thể hình dung thế nào về một cô gái 20 tuổi và chăm làm từ thiện như thế?

Thực sự nếu chỉ có một mình Thúy thôi thì không thể làm hết được những công viêc đó. Bên Thúy còn có chú Hùng (NTK Việt Hùng) thường xuyên đưa ra những kế hoạch cụ thể. Tất cả những chương trình đều là hai chú cháu cùng làm. Thêm nữa là gia đình Thúy rất ủng hộ, mẹ còn bảo nếu thiếu tiền thì cứ bảo mẹ.

Thiếu tiền? Khi người ta quá đầy đủ thì mới đi làm từ thiện chứ?

Khái niệm thế nào là đầy đủ? Thúy mất bố từ khi còn rất bé nên rất hiểu được cái cảm giác mồ côi, không đầy đủ về tình thương. Nhiều lúc chỉ muốn được cất tiếng gọi một tiếng bố thôi. Đến tận bây giờ, Thúy vẫn thấy thiếu thốn thứ tình cảm cha con mà không thể bù đắp nổi.

Về vật chất nói đầy đủ hay thiếu thốn cũng rất vô cùng, mẹ chỉ nói thế để khẳng định rằng mẹ rất ủng hộ, chứ Thúy cũng chẳng bao giờ dám phiền mẹ cả. Tất cả những số tiền Thúy kiếm được từ danh hiệu Hoa hậu trong 2 năm, Thúy sẽ dành hết cho việc làm từ thiện.

Tất cả số tiền kiếm được đã dành hết cho từ thiện, Thúy sẽ được những gì đây?

Thúy được tri thức, sự hiểu biết về cuộc sống xung quanh mình. Gặp những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh hơn mình nhiều để thấy rằng, mình nên yêu cuộc sống nhiều hơn nữa và giúp đỡ mọi người nhiều hơn nữa.

Khi chưa đoạt danh hiệu Hoa hậu, Thúy chỉ biết đến Hà Nội với những con phố nhỏ, từ nhà đến trường... Nhưng giờ đã đi nhiều nơi, thấy mình cần phải trưởng thành hơn so với tuổi 20 của mình. Với cương vị một đương kim hoa hậu, Thúy chỉ biết làm hết mình bằng cách đó.

Hoa hậu phải làm việc có ích

Không những nỗ lực làm từ thiện, Thúy còn rất chăm "vote" cho tên tuổi của mình qua những hoạt động mang tính bề nổi như thời trang và truyền hình hoặc phát hành DVD "Hoa đồng nội" vừa rồi?

Thực sự thì Thúy không hợp với thời trang đâu. Đây là một môi trường rất phức tạp, Thúy chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu bởi lúc nào cũng cảm giác mất tự tin sải bước trên sàn catwalk.

Đã rất nhiều lần Thúy cương quyết không nhận trình diễn mẫu, nhưng những chương trình đặc biệt lớn, họ rất mong mình có mặt, chú Hùng cũng động viên nữa nên Thúy vẫn sẽ tham gia với tư cách là khách mời danh dự.

 

Còn DVD "Hoa đồng nội" có hai mục đích thực hiện mà ngay sau khi đăng quang Hoa hậu, Thúy và chú Hùng lên kế hoạch thực hiện ngay. Thứ nhất vì mục đích từ thiện. Toàn bộ số tiền bán đĩa sẽ được tặng người nghèo.

Thứ hai, Thúy muốn góp một phần nhỏ bé để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè thế giới. Trong kế hoạch của Thúy có tất cả các tỉnh thành trong cả nước và chia ra làm 4 đĩa. Hiện nay mới phát hành DVD đầu tiên và 3 DVD tiếp theo sẽ nằm trong kế hoạch hết năm 2009.

Ai cũng có thời cơ, Hoa hậu cũng chỉ có 2 năm đương kim là ngươi ta nhớ nhất. Vậy sao Thúy lại không sử dụng thời gian ngắn ngủi đó làm công việc có ích cho xã hội? Thúy sẽ cố gắng làm hết sức để không phụ lòng sự tin yêu của mọi người.

Chỉ mới thích chứ chưa yêu

20 tuổi, một cô gái ngoài sự hăng say đi lo cho những người nghèo, bất hạnh, Thúy cũng xứng đáng có một bờ vai người đàn ông để dựa chứ?

Thú thật, thời gian qua quá vất vả và Thúy không còn nhiều thời gian để nghĩ đến chuyện đó. Quên mất là mình cần một bờ vai của người đàn ông. Có thể Thúy mất bố từ nhỏ nên đã buộc mình phải có tính cách tự lập.

Cũng có vài người đến nhưng ai Thúy cũng quý mến thôi, chứ để đi đến tình cảm sâu đậm Thúy chưa có cảm xúc đó. Còn một điều nữa, Thúy muốn dành thời gian cho việc học, nếu yêu vào sẽ làm mình bị chi phối rất nhiều. Nói thì mạnh thế thôi, chứ khi tiếng sét ái tình đến cũng chẳng biết thế nào (cười).

Mẫu người đàn ông như thế nào sẽ được cô gái cao trên mét tám lưu tâm?

Chiều cao về cơ thể không nói lên được điều gì và càng không dễ chinh phục được Thúy đâu nhé. Thúy thích một người thông minh, bản lĩnh, biết hy sinh vì gia đình như bố.

Có bao giờ danh hiệu Hoa hậu mang lại sự phiền phức cho Thúy chưa?

Gần như là chưa, vì tất cả những bạn yêu quý đều hành động rất đáng yêu. Ví dụ có một thời gian Thúy đi về buổi tối bao giờ cũng có một bó hoa hồng trước cổng.

Hôm nào không ra ngoài buổi tối thì lại nhận trên mess yahoo dòng chữ "Xuống cổng ngay, có bông hoa hồng đang chờ bạn". Thúy vội chạy xuống thì có thật. Hành động đáng yêu đó kéo dài khoảng 1 tháng rồi mất tích. Thúy cũng không biết là ai cả nhưng rất vui.

Thuý có thể tiết lộ một chút về cách làm đẹp của Thuý?

Cũng bình thường như các bạn gái khác, thậm chí còn không quan tâm lắm. Nói đùa chút thôi, đó là hình ảnh của Thuý 2 năm về trước. Giờ được chú Hùng chỉ dạy, và Hoa hậu mà, cũng phải có ý thức giữ hình ảnh của mình. Thúy giờ cũng biết trang điểm. Còn chăm sóc da thì thường xuyên đọc báo, tham khảo tài liệu.

Xin cảm ơn và chúc Thúy luôn thành công!

Theo Việt Trần
Thế Giới Tiêu Dùng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá