Sự kiện: Hoa Hậu TG 2006

Mai Phương Thúy được tiếp đón nồng nhiệt

TP - Ngay sau khi Tiền phong gửi công văn nhờ Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ba Lan giúp đỡ Hoa hậu Mai Phương Thúy, Đại sứ Nguyễn Văn Xương đã chỉ đạo việc đón tiếp, giúp đỡ Phương Thúy khi cô đặt chân lên đất bạn.

Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy
Chiều qua (6/9), Đại sứ Nguyễn Văn Xương đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo Tiền phong.

Thưa Đại sứ, ông và các cán bộ ĐSQ cũng như cộng đồng người Việt đón nhận và dành cho Hoa hậu Mai Phương Thúy những tình cảm như thế nào khi cô có mặt tại Ba Lan?

Có thể nói, việc Mai Phương Thúy có mặt ở cuộc thi Hoa hậu thế giới là niềm tự hào chung của tất cả những người Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Chúng tôi đang sống và làm việc ở Ba Lan, nên việc Việt Nam có đại diện ở cuộc thi Hoa hậu thế giới càng làm chúng tôi phấn khích hơn.

Chúng tôi cho rằng việc đón tiếp, giúp đỡ Hoa hậu Việt Nam là trách nhiệm và tình cảm của chúng tôi đối với đất nước và bản thân Hoa hậu. Chính vì thế, chúng tôi sẵn lòng tạo mọi điều kiện tốt nhất để Mai Phương Thúy  có chỗ dựa về tinh thần đáng tin cậy trong cuộc đọ tài sắp tới.

Nếu có thời gian, chúng tôi sẽ giúp cô hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán và con người bản địa ở đây nhằm giúp ích trong quá trình hòa nhập và thể hiện tài năng.

Ông có thể cho biết cụ thể việc đón Hoa hậu Mai Phương Thúy như thế nào tại Warsaw?

Tôi đã cử anh Hưng - Bí thư thứ nhất và anh Thiêm - Tham tán thương mại cùng một số cán bộ ra tận sân bay đón và giúp đỡ Thúy. Chúng tôi đã giúp Thúy chu đáo, trước khi lên máy bay chúng tôi đã liên lạc với những cán bộ nòng cốt của cộng đồng tại Gdansk để đón và giúp Thúy nên mọi chuyện đã tốt đẹp. Chúng tôi cũng đã đưa cho Mai Phương Thúy các số điện thoại cần thiết để bất cứ khi nào cần thì liên hệ.

Theo ông, việc Hoa hậu Việt Nam góp mặt ở cuộc thi Hoa hậu thế giới có ảnh hưởng như thế nào đối với cộng đồng người Việt tại Ba Lan?

Mối quan hệ thân tình giữa hai nước Việt Nam - Ba Lan đã có lịch sử khá lâu đời. Việc Hoa hậu Việt Nam hiện diện ở đây càng làm tăng thêm hình ảnh đẹp đẽ về đất nước, con người Việt Nam - một dân tộc cần cù, chịu khó và luôn thân thiện với thế giới.

Tại Ba Lan có rất nhiều doanh nhân, sinh viên thành đạt và nếu Hoa hậu Việt Nam thành công tại cuộc thi Hoa hậu thế giới tôi nghĩ người Việt Nam ở đây càng cảm thấy tự hào về con người, dân tộc mình trước bạn bè Ba Lan.

ĐSQ có chuẩn bị một cuộc giao lưu, gặp gỡ giữa Hoa hậu với cộng đồng người Việt tại Ba Lan?

Việc này còn tùy thuộc vào lịch hoạt động cụ thể của Hoa hậu Phương Thúy. Nhưng sẽ rất tốt nếu Hoa hậu thu xếp được thời gian để tiếp xúc, gặp gỡ với đại diện cộng đồng để có thể hiểu rõ về cuộc sống của những người Việt Nam xa Tổ quốc. Nếu có, tôi tin rằng cuộc gặp sẽ vô cùng vui vẻ và thú vị.

Xin cảm ơn Đại sứ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá