Mai vàng 2008: Lộng lẫy và hoành tráng

TPO - Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 14 đã diễn ra vào đúng 20h30 phút đêm qua, 18/1, tại Nhà hát Hòa Bình TPHCM với 18 hạng mục được trao.

Không có nhiều bất ngờ, giải Mai Vàng được trao cho hầu hết là những gương mặt cũ như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Vũ Ngọc Đãng, Cẩm Ly, Huỳnh Phúc Điền...nhưng vẫn mang lại sự hài lòng cho khán giả.


Diễn viên Việt Anh vượt qua Johnny Trí Nguyễn
giành giải Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình

Lần thứ tư liên tiếp, giải Nhà thiết kế thời trang được trao cho Võ Việt Chung.

Quyền Linh thắng lớn với hai giải: Người dẫn chương trìnhChương trình truyền hình cho gameshow Vượt lên chính mình (do Quyền Linh làm đạo diễn). Anh đang là người giữ kỷ lục với năm giải Mai vàng (ba lần giải Người dẫn chương trình, hai lần giải Chương trình truyền hình). Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ nhận 2 giải Mai vàng ở hai hạng mục khác nhau.

Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền tiếp tục lần thứ 3 nhận giải Đạo diễn ca nhạc được yêu thích nhất. Anh cũng là tổng đạo diễn cho lễ trao giải đêm qua.


Nam diễn viên Hòa Hiệp bật khóc

Khi nhận Mai vàng cho Diễn viên kịch nói, nam diễn viên Hòa Hiệp đã nghẹn ngào khóc, gửi lời tri ân đến ba mẹ, đến "mẹ" - đạo diễn, diễn viên Hồng Vân và tất cả khán giả yêu quý bình chọn cho mình. Đàm Vĩnh Hưng dù năm thứ hai liên tiếp nhận Mai vàng, dày dạn trên sân khấu là thế, nhưng đêm qua, khi hát "Đón xuân này nhớ xuân xưa" (Minh Kỳ), Hưng đã tự nhận "Chưa khi nào tôi hát run và dở đến như thế".


5 dòng kẻ, Đàm Vĩnh Hưng và đạo diễn Huỳnh Phúc Điền

Gần 150 nghệ sĩ, hoa hậu VN Mai Phương Thúy, người mẫu và hơn 2.000 quan khách, khán giả đã có mặt để chứng kiến giây phút vinh quang của những nghệ sĩ đoạt giải Mai Vàng 2008 và thưởng thức một chương trình nghệ thuật được dàn dựng chuyên nghiệp.

Sân khấu hoành tráng và lộng lẫy, ngoài âm nhạc, hình ảnh và màu sắc của đêm diễn cũng gây ấn tượng cho khán giả. Màn hình Led rất lớn có diện tích hơn 100 m2 làm phông nền chạy những hình ảnh mang đậm màu sắc dân tộc, cội nguồn. Phong cảnh đất nước, con người, làng quê, gợi cho người xem những cảm xúc lâng lâng trong không khí Xuân đang đến gần.

Gần 50 bộ thời trang áo dài truyền thống do nhà thiết kế Võ Việt Chung thiết kế được điểm xuyết bằng nhiều hoa văn, kiểu dáng khác nhau dành cho khách mời trao giải và nghệ sĩ biểu diễn đã tạo nên màu sắc khác lạ của đêm diễn .

Kết quả Mai Vàng lần thứ 14 năm 2008:

- Chương trình truyền hình: Vượt lên chính mình
- Người dẫn chương trình: Quyền Linh
- Nhà thiết kế thời trang: Võ Việt Chung
- Đạo diễn phim điện ảnh - truyền hình: Vũ Ngọc Đãng (vắng mặt)
- Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình: Việt Anh
- Nữ diễn viên phim điện ảnh - truyền hình: Thanh Hằng
- Đạo diễn sân khấu: Lê Thụy
- Diễn viên hài: Mạnh Tràng
- Nam nghệ sĩ cải lương: NSƯT Minh Vương
- Nữ nghệ sĩ cải lương: NSƯT Lệ Thủy (vắng mặt)
- Nam diễn viên kịch nói: Hòa Hiệp
- Nữ diễn viên kịch nói: Tuyết Thu (vắng mặt)
- Nhạc sĩ: Nguyễn Hồng Thuận
- Đạo diễn ca nhạc: Huỳnh Phúc Điền
- Nhóm hát: Năm Dòng Kẻ
- Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân cả: Cẩm Ly
- Nam ca sĩ nhạc nhẹ: Đàm Vĩnh Hưng
- Nữ ca sĩ nhạc nhẹ: Mỹ Tâm (vắng mặt)

N.Đinh
Ảnh: DVH, L.V.P.Hưng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá