Mang niềm vui về vùng lũ xứ Thanh

TP - Ngày 15-9, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, Á hậu 1 Dương Tú Anh, Á hậu 2 Đỗ Hoàng Anh cùng người đẹp Vũ Ngọc Anh, Nguyễn Thị Hà về huyện Thọ Xuân, và huyện miền núi Lang Chánh của tỉnh Thanh Hóa những vùng thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ đầu tháng 9-2012 tại Thanh Hoá để trao quà hỗ trợ cho 4 điểm trường, nhiều cựu TNXP và học sinh nghèo gặp khó khăn..

Hoa hậu và các người đẹp chia sẻ với các em học sinh trường Mầm non và Tiểu học Tam Văn (xã Tam Văn, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) - nơi chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.        Ảnh: Hồng Vĩnh.
Hoa hậu và các người đẹp chia sẻ với các em học sinh trường Mầm non và Tiểu học Tam Văn (xã Tam Văn, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) - nơi chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua. Ảnh: Hồng Vĩnh.

> Hoa hậu, Á hậu làm từ thiện tại Thanh Hóa

Tuy nước lũ đã rút nhưng hậu quả gây ra cho trường Tiểu học và trường Mầm non xã Tam Văn, trường Mầm non xã Giao An của huyện Lang Chánh còn rất nặng nề.

Về vùng rốn lũ
Về vùng rốn lũ.

Hầu hết bàn ghế, đồ dùng học tập của thày cô và học sinh đã bị nước lũ làm hư hỏng hoặc cuốn trôi.

Bước vào năm học mới, cô trò gặp trăm ngàn khó khăn. Sau khi cùng các trao quà cho 3 điểm trường của huyện Lang Chánh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo xúc động chia sẻ, món quà này rất nhỏ so với những thiệt hại do mưa lũ gây ra nhưng đó là tấm lòng của cô và các bạn mong góp phần làm vơi bớt khó khăn của các em học sinh nơi đây.

Các người đẹp đã thăm các phòng học bị lũ tàn phá, trò chuyện, chụp ảnh chung với các em học sinh trường tiểu học và mẫu giáo xã Tam Văn.

Rất nhiều học sinh nhỏ tuổi (và cả người lớn) vây quanh Hoa hậu, các á hậu và người đẹp xin chữ ký, chụp ảnh kỷ niệm.

Sự yêu mến chân thành và những nụ cười hồn nhiên của các em thay lời cám ơn tấm lòng thơm thảo của các người đẹp.

Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo và ông Trần Văn Khánh - thương binh 1/4
Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo và ông Trần Văn Khánh - thương binh 1/4.

Đến xóm 3, xã Xuân Châu, huyện Thọ Xuân thăm hỏi và tặng quà cựu thanh niên xung phong chống Mỹ Trần Văn Khánh, thương binh hạng 1/4 mù cả hai mắt, Hoa hậu Đặng Thu Thảo thay mặt các bạn bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh của ông và đồng đội đã mang lại cuộc sống hoà bình hôm nay.

Người thương binh mù nắm tay cô nói : Mặc dù ông không được nhìn thấy mọi người nhưng ông cảm thấy ấm lòng trước tình cảm đầm ấm của Hoa hậu và mọi người dành cho ông...

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo trao quà cho hộ gia đình nghèo
Hoa hậu Đặng Thu Thảo trao quà hỗ trợ cho các cô giáo đại diện cho nhà trường bị ảnh hưởng của lũ lụt vừa qua.

Các người đẹp cũng đến thắp hương viếng một cựu TNXP chống Mỹ vừa từ trần và tặng quà cho gia đình.

Tại hội trường UBND xã Xuân Châu, xã vừa qua bị ngập và thiệt hại rất nặng do vỡ đê, Đoàn công tác đã tặng quà cho trường tiểu học của xã, quà cho 3 TNXP chống Mỹ nay tuổi cao, đau yếu và 40 học sinh trung học cơ sở và tiểu học.

Á hậu 1 Dương Tú Anh chia vui với em nhỏ
Á hậu 1 Dương Tú Anh chia vui với em nhỏ.

Tại tất cả những nơi đoàn đến, đều thấy rất rõ một điều là cán bộ, nhân dân địa phương, các thầy cô giáo và học sinh đều rất vui mừng và cảm kích thấy Hoa hậu và các người đẹp về thăm hỏi động viên địa phương mình trong lúc khó khăn.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - TBT Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN 2012 - thay mặt đoàn công tác, cho biết: Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp sẽ tiếp tục cùng báo Tiền Phong tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, hướng về cộng đồng, phát huy vẻ đẹp nhân ái vốn có của dân tộc Việt Nam ta.

Chuyến công tác xã hội-từ thiện do Báo Tiền Phong, Cty CP Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cấp bộ Đoàn hai huyện Lang Chánh và Thọ Xuân phối hợp tổ chức.

Phần lớn số tiền 100 triệu đồng dùng làm quà tặng do hoa hậu, các á hậu và người đẹp tham gia chuyến đi trích tiền thưởng danh hiệu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đóng góp.

Đoàn công tác đã trao quà cho 3 điểm trường huyện Lang Chánh (mỗi điểm trường 20 triệu đồng), một điểm trường huyện Thọ Xuân 10 triệu đồng; trao quà cho 5 cựu TNXP (mỗi người 2 triệu đồng), trao quà cho 40 học sinh (mỗi em 500.000 đồng).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá