Mariah Carey tiến tới kỷ lục mới

TPO - Touch My Body – single trong album sắp ra của Carey đứng ở vị trí thứ 15 hôm thứ Năm vừa qua, nhưng việc có thể mua trực tuyến miễn phí ca khúc này có thể giúp nó tiến lên vị trí quán quân vào tuần tới.

Nếu điều này xảy ra, Carey sẽ đứng ở vị trí thứ 2 trên Billboard Hot 100 sau the Beatles (đứng đầu với 20 single đầu bảng) với 18 hit. Hiện tại cô đang ngang bằng với Elvis Presly (cả hai cùng có 17 hit đầu bảng).

Album E=MC2 của Carey là album tiếp theo sau “siêu phẩm” The Emancipation Of MiMi từng mang về cho cô nhiều giải Grammy vào năm 2005. Album này sẽ được phát hành vào ngày 15/4.

Nhà vô địch trên bảng xếp hạng Hot 100 hiện nay là cựu quán quân X Factor 2006 Leona Lewis với ca khúc Bleeding Love, cô trở thành nữ nghệ sĩ solo thứ 3 của Anh có ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng Hot 100 single của Mỹ.

Hai nghệ sĩ khác từng đạt được thành tựu này là Sheena Easton với ca khúc Morning Train (Nine To Five) vào năm 1981 và Petula Clark với ca khúc Downtown vào năm 1965.

Nếu tính tất cả các nữ ca sĩ Anh từng đứng ở vị trí No.1 trên bảng xếp hạng pop singles thì Lewis là người đầu tiên “viếng thăm” vị trí này kể từ Kim Wilde có một tuần đứng đầu bảng nhờ ca khúc cover You Keep Me Hagin’ On vào tháng 6/1987.

Nếu tính tất cả các nghệ sĩ Anh từng đạt được vị trí đầu bảng thì Leona cũng là người đầu tiên làm được điều này kể từ khi James Blunt chiếm giữ ngôi quán quân vào tháng 3/2006 với ca khúc You’re Beautiful.

Những nhân vật mới nhất xuất hiện trên bảng xếp hạng Hot 100 là 4 Minutes của Madonna với vị trí 68. Lần gần đây nhất “cô gái vật chất” có mặt trên bảng xếp hạng là tháng 3/2006 với ca khúc Sorry.

Ca khúc này đánh dấu lần thứ 2 Madonna chia sẻ vị trí xếp hạng với một nhạc sĩ là Justin Timberlake. 4 Minutes nằm trong album Hard Candy sẽ được phát hành vào ngày 29/5 tại Mỹ.

Duy Nam
Theo Reuters/Billboard

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá