Marilyn Monroe không tự tử

Trong dịp kỷ niệm 43 năm ngày mất (5/8/1962) của cô đào gợi cảm nhất Hollywood, một uỷ viên công tố đã tiết lộ bằng chứng về khả năng Marilyn bị sát hại.

Marilyn Monroe
Băng ghi âm những cuộc nói chuyện của cô với một nhà tâm thần học cho thấy, cô không bao giờ muốn kết thúc cuộc đời.

John Miner, 86 tuổi, phát biểu hôm thứ sáu: “Chẳng có lý do gì để người phụ này tự tử. Marilyn đã vạch ra kế hoạch rất cụ thể cho tương lai. Cô ấy biết mình muốn gì”.

Ông còn mong muốn có thêm một cuộc giải phẫu khác để chứng minh rằng, lượng thuốc an thần tìm thấy trong cơ thể cô có thể là do người khác “tiêm vào”.

Trong cuốn băng được ghi âm ngay trước khi qua đời, Marilyn hy vọng được đóng kịch của Shakespeare và hứa với bác sĩ rằng, cô sẽ “vứt tất cả thuốc ngủ vào toilet”. Cô nói: “Ông là người duy nhất biết được những suy nghĩ riêng tư và thầm kín nhất của Marilyn Monroe”.

Cô cảm ơn nhà tâm thần học đã giúp cô kiểm soát những khoái cảm tình dục sau nhiều năm không được thoả mãn. Marilyn tự hào khi ngắm cơ thể mình trong gương: “Ngực tôi bắt đầu xệ xuống. Vòng eo không đến nỗi tệ. Mông thì tuyệt đẹp. Ôi Marilyn ơi, mình đang có mọi thứ”.

Marilyn kể, cô đã có “chuyện tình một đêm” với Joan Crawford. Cô nói: “Sau lần đó, Crawford nói với tôi rằng, cô muốn có thêm một lần nữa. Tôi nói thẳng là thật ra tôi đâu có khoái phụ nữ. Từ đó, cô ta trở nên hằn học với tôi”.

Theo ghi chép của John Miner, Marilyn Monroe tỏ ra rất quý Tổng thống Mỹ John F. Kennedy nhưng không đề cập gì đến việc cô đã “lên giường” với ông. Thật ra, cô muốn chinh phục được Kennedy, nhưng “tôi không thể với tới ông ấy”.

Cô cũng nhắc tới em trai của Tổng thống, Robert F. Kennedy: “Tôi chẳng quan tâm đến anh ta. Tôi biết là tôi không đủ can đảm nói thẳng vào mặt anh ta như thế. Cầu mong có ai đó nói cho anh ta biết”.

Ngoài ra, cô còn nói rất thẳng thắn về những cuộc hôn nhân thất bại với cầu thủ bóng chày Joe DiMaggio và nhà văn Arthur Miller, về tình cảm của cô đối với các ngôi sao Clark Gable và Frank Sinatra.

Hiện nay, không thể xác định được những cuốn băng trên có thật không, vì nhà tâm thần học Ralph Greenson chỉ cho công tố viên Miner nghe năm 1962, sau khi vị đại diện của pháp luật hứa không bao giờ tiết lộ nội dung.

Có thể Greenson đã huỷ tất cả trước khi ông qua đời năm 1979. Vài năm sau đó, Miner thất hứa khi kể lại cho một số nhà viết tiểu sử câu chuyện này, trong đó có Matthew Smith với cuốn sách Marilyn's Last Words: Her Secret Tapes and Mysterious Death. Ông cho rằng, nhà tâm thần học có thể đóng một vai trò nào đó trong cái chết của Marilyn.

Những giả thiết quanh cái chết của Marilyn Monroe đã trở thành một phần huyền thoại quanh diễn viên này. Rất nhiều người nghi ngờ kết luận cuối cùng về “khả năng tự tử” sau khi xác của cô được tìm thấy tại nhà riêng, khoả thân và úp mặt trên giường.

Bà Hildegard, quả phụ của Greenson, tuyên bố bà không biết những cuốn băng đó và cũng chẳng bao giờ nói chuyện với chồng về vấn đề này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá