Sự kiện: Chuyện sao

Marion Cotillard – Bông hồng Pháp tuyệt đẹp

TPO - Nữ diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Pháp, người từng giành giải Oscar năm 2008, khoe hương sắc nồng nàn trên tạp chí Elle số ra tháng 3/2010.

Marion Cotillard sinh ngày 30 tháng 9 năm 1975 tại Paris, nhưng lớn lên ở vùng Orléans trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật: bố của cô là đạo diễn Jean-Claude Cotillard còn mẹ cô là nữ diễn viên Niseema Theillaud.

Từ bé, Marion đã được “cọ xát” trên rất nhiều sân khấu địa phương. Năm 1993, cô chính thức xuất hiện với vai trò một diễn viên chuyên nghiệp trong serie truyền hình Highlander.

Bộ phim đầu tiên của Marion Cotillard có tên là The Story of a Boy Who Wanted to be Kissed (1994). Từ đó, cô thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và phim ảnh trong nước.

Marion bắt  đầu được công chúng biết tới qua vai Lily Bertineau trong bộ phim hài ăn khách Taxi (1998). Cô còn tham gia tiếp 2 phần sau của TaxiTaxi 2 (2000) và Taxi 3 (2002) trước khi rút khỏi loạt phim này vì nó không giúp cô chứng tỏ được khả năng diễn xuất của mình.

Năm 2006 đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Marion Cotillard khi cô được mời tham gia hai bộ phim lớn. Đầu tiên là bộ phim nói tiếng Anh A Good Year của đạo diễn Ridley Scott trong đó Marion thủ vai nữ chính bên cạnh nam diễn viên Russell Crowe.

Bộ phim lớn thứ hai của cô là một tác phẩm của  đạo diễn Olivier Dahan, La Môme, bộ phim kể lại cuộc đời của nữ danh ca số một nước Pháp thế kỷ 20 Édith Piaf.

Vai diễn của cô được cả giới phê bình và công chúng đánh giá rất cao Marion được trao liên tiếp giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong các giải thưởng điện ảnh như giải Quả cầu vàng, giải BAFTA, giải César và cả giải Oscar.

Cô trở thành niềm kiêu hãnh của nước Pháp và niềm ao ước của những diễn viên trẻ.

Hiện nay Marion Cotillard đã đính hôn với diễn viên Guillaume Canet. Cô thường xuyên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và hiện là người phát ngôn cho tổ chức Hòa bình xanh. 

Ngọc Liên
Theo Elle/Wiki

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá