Sự kiện: Oscar 2008

Marion Cotillard và những giấc mơ lớn

TP - Bất ngờ vượt qua đàn chị Julie Christie trong hạng mục Nữ diễn viên chính Oscar 2008 là Mario Cotillard một diễn viên gần như “không mấy tên tuổi”. Cô chia sẻ về bộ phim Cuộc sống màu hồng.

Một “Cuộc sống màu hồng” đang trải ra trước Marion Cotillard sau vai nữ thành công nhất Oscar 2008
Trong lời phát biểu tại buổi lễ trao giải, cô đã cảm ơn cha mẹ, đạo diễn Olivier Dahan và ông bà cô. Tại sao không phải là ai khác ?

Cha mẹ là những người thầy đầu tiên, hướng tôi tới con đường nghệ thuật. Còn ông bà hướng tôi vào vai diễn. Để có thể hóa thân vào Piaf, tôi đã nghe ông bà kể rất nhiều về bà.

Bà tôi là Simone, sắp 99 tuổi, là fan của Edif Piaf, chính vì vậy mà tôi thấm nhiều cảm hứng từ ông bà mình. Tôi phải đặc biệt cảm ơn đạo diễn Oliver đã cho tôi cơ hội được tham gia vai diễn này, tất cả đã làm thay đổi, cuộc đời, sự nghiệp của tôi.

Cô chuẩn bị nhiều cho vai Edif Piaf?

Trước khi nhận vai và đọc kịch bản, tôi không biết nhiều về bà, thời đại của bà cách xa tôi và tôi cũng không mấy quan tâm. Nhưng rồi tôi tìm hiểu, xem tư liệu, lắng nghe và phát hiện ra đúng là giọng ca của bà thật tuyệt. Trong suốt 4 tháng ròng quay, từ con người, giọng hát, cách cư xử dường như không còn là của tôi mà là của Piaf.

Cô thích bài hát nào của Piaf nhất ?

Tôi yêu mến ca khúc “Paname”, (cô lẩm nhẩm hát : “Paname, Paname, Paname, anh ấy chạy đến ngay phía sau tôi. Paname, Paname, Paname, em nhớ anh vô cùng …”. Ngày trước, tôi không thích ca khúc này bởi tôi chưa thực sự lắng nghe ca khúc và những tâm sự ẩn trong ấy. Khi tôi tìm hiểu nó, tôi thấy ca khúc thật tuyệt vời.

Sau thành công của loạt phim “Taxi”, cô đã muốn dừng sự nghiệp điện ảnh?

Khi ấy tôi nghĩ có vẻ hẹp hòi, vốn tôi luôn mơ những giấc mơ lớn, và tôi sợ những gì mình ước sẽ không thành hiện thực. Nên tôi muốn mình thử sức ở lĩnh vực khác, để sống với giấc mơ, và một mình thưởng thức nó.

Cô đã hợp tác với Tim Burton và Ridley Scott. Cô có tưởng tượng là ngày nào đó mình nổi danh ở Hollywood?

Có rất nhiều điều đến với tôi sau vai diễn Piaf. Điều đầu tiên tôi mơ ước đó là có những vai diễn lớn, điều này đã trở thành hiện thực, tôi tin vai Edif Piaf xứng đáng được coi là vai diễn lớn. Nếu tôi gia nhập làng giải trí Hollywood tôi sẽ rất hạnh phúc, nơi đây chính là cái nôi sản sinh ra những câu chuyện, nhân vật tuyệt vời của điện ảnh và nhất là có nhiều đạo diễn danh tiếng ở Mỹ...

Trong “Cuộc sống màu hồng”, diễn xuất của Marion tinh tế, như thể Piaf bằng xương bằng thịt, cảm tưởng như đang được nghe chính những ca từ bật ra từ ca sĩ huyền thoại.

Từ Bộ trưởng văn hoá Pháp Christine Albanel tới Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đều chào mừng nồng nhiệt Marion “đã mang về cho nước Pháp niềm hi vọng Oscar bấy lâu”.

Vai diễn vinh danh cô diễn viên “ít tiếng tăm” để lại cho khán giả ấn tượng về nghị lực, và niềm tin vào cuộc đời còn nhiều tốt đẹp, một điểm nhấn khi gần đây phim hành động và bạo lực đang lên ngôi.

Toan Toan
(Theo Evenement)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá