"Marley and me" hấp dẫn nhất phim Noel và Tết

TP - Chú chó Marley trong Marley and me trở thành sao, vượt qua Brad Pitt trong Trường hợp kỳ lạ của Benjamin Button, vươn ngôi đầu bảng xếp hạng phim ăn khách.

Chú chó Marley cùng Jennifer Aniston và Owen Wilson khiến khán giả tới rạp
Dựa trên tác phẩm best-seller của cây bình luận báo chí John Grogan, Marley và tôi kể về cặp đôi sống ở Florida do Owen Wilson (John) và Jennifer Aniston (Jenny) nhận nuôi một con chó mà theo cách gọi của họ là “ngốc nhất hành tinh” tên là Marley- đặt theo tên ca sĩ huyền thoại Jamaica.

Mục đích của cặp vợ chồng mới cưới, muốn chú chó đáng yêu phá vỡ cuộc sống vùng ngoại ô tẻ nhạt. Marley ngỗ nghịch làm hỏng bất cứ đồ vật nào trên đường đi qua, thậm chí cắn nát vách ngăn trong chiếc túi da đen hàng hiệu, ăn những chú gà nướng ngay khi được lấy ra khỏi lò...

Ban đầu cuộc sống với cặp vợ chồng trẻ thật khó khăn, họ phát cáu với Marley. Dần dần chú chó có bộ lông vàng nhạt tìm được tiếng nói đồng điệu với chủ nhà, sống cuộc đời hạnh phúc.

Và như quy luật tự nhiên đối với loài người hay động vật, Marley chết, cái chết tự nhiên không phải do tai nạn, đơn giản do tuổi già.

Phim do đạo diễn David Frankel thực hiện (được biết qua Quỉ cái mặc đồ Prada và một vài tập Sex and the city). 22 chú chó vào vai Marley suốt cuộc đời 13 năm… tạo nên bộ phim hài hước nhẹ nhàng.

Phim gợi lại những kỉ niệm tốt đẹp mà hầu như ai cũng có về một con vật nuôi cưng. Scott Frank và Don Roos xây dựng kịch bản khá hay,  Wilson và Aniston diễn rất ăn ý, Aniston quyến rũ và hài hước đến ngạc nhiên.

Khán giả nhận ra Marley và tôi là bức tranh về cuộc sống hôn nhân sinh động, đủ sắc màu. “Phim đề cập những vấn đề gia đình, có mâu thuẫn, có đau khổ, niềm vui”, đạo diễn phát biểu trong họp báo ở Los Angeles, bên cạnh cặp Jennifer Aniston- Owen Wilson, cùng chú chó Clyde vào vai Marley.

Top 10 phim ăn khách tuần qua trên bảng xếp hạng Bắc Mỹ:

1. Marley và tôi,
2. Bedtime Stories, 28.1 triệu USD,
3. Trường hợp kỳ lạ của Benjamin Button, 27 triệu USD,
4. Valkyrie, 21.5 triệu USD,
5. Yes Man, 16,5 triệu USD,
6. Seven Pounds, 13,4 triệu USD,
7. The Tale of Despereaux 9,4 triệu USD,
8. Ngày trái đất ngừng quay, 7,9 triệu USD,
9. The Spirit, 6,5 triệu USD,
10. Doubt, 5,7 triệu USD.

Hương Liên
Theo BO, Los Angeles Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá