MC Anh Tuấn làm đại sứ "Giờ Trái Đất 2009"

TPO – Anh chàng MC vui tính Vũ Anh Tuấn hãnh diện khi lần đầu tiên được trở thành đại sứ của chiến dịch Giờ Trái Đất 2009 tại Việt Nam.

Cảm giác của anh thế nào khi trở thành đại sứ của Giờ Trái Đất?

Tôi từng tham gia rất nhiều chương trình xã hội nhưng đây là lần đầu tiên tôi làm đại sứ. Không có lý do gì để từ chối tham gia một chương trình xã hội mang tính cộng đồng cao và có ý nghĩa như thế.

“Giờ trái đất là một chiến dịch mang nhiều ý nghĩa, phản ánh không chỉ thái độ của tất cả chúng ta trong việc bảo vệ thiên nhiên, trái đất mà còn cần sự chung tay và đồng lòng của cả cộng đồng" - Thông điệp của Anh Tuấn.

Hơn nữa WWF Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên là một trong những tổ chức phi chính phủ về bảo tồn được đánh giá cao nhất đứng ra khởi xướng chương trình này nên tôi đã nhận lời.

Chương trình sẽ kêu gọi mọi người cùng tắt đèn trong một giờ?

Đúng thế, chương trình kêu gọi người dân, doanh nghiệp, các tổ chức tự nguyện tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác trong một giờ đồng hồ từ 20h30 tới 21h30 ngày 28/03/2009.

Sự kiện này bắt đầu tại Sydney vào năm 2007 với 2 triệu người tham gia tắt đèn. Trong năm 2008, hơn 50 triệu người trên hành tinh đã tham gia. Năm 2009, Giờ Trái Đất dự kiến thu hút 1 tỉ người tham gia trên 1,000 thành phố.

Và anh đã làm gì với vai trò đại sứ?

Tôi đã kêu gọi tất cả những người thân, bạn bè của mình, vận động mỗi người nói với một người, một người nói với nhiều người, tôi tin là sức lan tỏa sẽ rất lớn. Làm sao vận động được càng nhiều người càng tốt cùng với mình làm việc này. Sắp tới, sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn là chỉ xuất hiện trên truyền thông để kêu gọi mọi người.

Anh muốn nhắn gửi gì tới mọi người không?

Nếu mỗi người tự giác tham gia chiến dịch này và tự tắt đèn ở nhà mình trong cùng một giờ thì đã là quá đủ. Điều đó thực sự có ý nghĩa với trái đất của chúng ta. 

Một số những nhân vật nổi tiếng thế giới đã tham gia làm đại sứ của Giờ Trái Đất: Ban nhạc Coldplay, diễn viên Cate Blanchett, ca sĩ Alanis Morisette (Giờ Trái Đất Mỹ), cầu thủ bóng đá Nuno Gomes (Giờ Trái Đất Bồ Đào Nha), ca sĩ Coco Lee, nghệ sĩ piano Lang Lang (Giờ Trái Đất Hồng Kông), ca sĩ Yannick Noah (Giờ Trái Đất Pháp),v.v. Tổng số đại sứ Giờ Trái Đất trên toàn thế giới đã lên tới con số 177. Năm 2009, Việt Nam có nhà báo - MC Anh Tuấn và ca sĩ Mỹ Linh tham gia.

Hiện tại trên thế giới đã có hơn 1400 thành phố đăng ký tham gia Giờ Trái Đất. Tại Việt Nam, hiện giờ đã có ba thành phố chính thức tuyên bố tham gia là Hà Nội, Huế, và Hội An. 

Ngọc Đinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá