MC Anh Tuấn sẽ thôi làm MC?

Chưa bao giờ tuyên bố rời VTV, tuy nhiên, rời vị trí dẫn chương trình sau gần 10 năm liên tục lên hình là điều Anh Tuấn đã từng suy nghĩ...

Thâm niên đứng trước ống kính đem lại cho anh nhiều lợi thế về kinh nghiệm ăn nói, ứng xử. Điều đó vẫn đang bổ trợ để sự xuất hiện của MC Anh Tuấn không bị nhàm chán.

Với anh, khán giả sẽ là yếu tố quyết định việc có tiếp tục hay dừng lại công việc MC. Chừng nào vẫn được khán giả đón nhận là Anh Tuấn còn làm hết mình cho mỗi lần xuất hiện.

Để không nhàm, Anh Tuấn biết cách "tiết kiệm" hình ảnh bằng việc không nhận các show dẫn ngoài truyền hình.

Anh bảo, cứ chạy sô liên tục thì có thể kiếm được rất nhiều tiền nhưng lại đẩy mình vào thế khó, càng dễ bị chán. Với lại tính anh nghệ sĩ, cái gì thích mới làm.

Anh Tuấn - Nhà sản xuất âm nhạc

Điều mà Anh Tuấn muốn chia sẻ, tâm sự nhất bây giờ vẫn không ngoài âm nhạc nhưng từ cương vị khác, vốn không thật quen thuộc với đa số khán giả truyền hình, nhà sản xuất âm nhạc.

Nếu theo dõi tin tức qua các phương tiện thông tin đại chúng, không khó để nhận ra, thời gian qua, đời sống âm nhạc Việt Nam trở nên sôi động hẳn lên với sự xuất hiện và tham gia biểu diễn nhiều ban nhạc, nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng từ các quốc gia khác.

Biên tập viên - MC Anh Tuấn

Anh Tuấn có quyền tự hào khi được góp phần không nhỏ trong việc tổ chức khá thành công những cuộc giao lưu âm nhạc đầy ý nghĩa đó. Có thể kể ra show như Rain"s coming, nhóm rock Kryptera, Mc Queen, Akala và mới đấy nhất là Unite 8 với sự góp mặt của ban nhạc rock đang rất nổi tiếng của Mỹ - My Chemical Romance…

Thẳng thắn mà nói, công việc sản xuất âm nhạc Anh Tuấn xếp là… làm ngoài. Nhưng quan điểm của anh, dù làm ngoài hay làm những công việc ở Đài THVN thì cũng là làm nghề, đều hỗ trợ bổ sung cho nhau.

May mắn là anh nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo và đồng nghiệp để có thể theo đuổi niềm say mê của mình. Bù lại, dù rất ham với những kế hoạch, dự án mới nhưng công việc truyền hình vẫn là ưu tiên hàng đầu của Anh Tuấn.

Khoảng thời gian để anh "lặn" đi, lo việc của nhà sản xuất lùi vào tận đêm khuya, kéo dài đến sáng sớm. Đã có người cho rằng, Anh Tuấn sẽ chia tay với truyền hình để thỏa sức làm các chương trình xem ra có lợi hơn hẳn về mặt kinh tế. Nhưng với anh, 10 năm làm ở Đài THVN đã quá gắn bó, đồng nghiệp đã thân thiết như anh em.

MC Anh Tuấn đang phỏng vẫn nữ diễn viên Kim Ah Joong trong Liên hoan phim Hàn Quốc tại VN

MC Anh Tuấn cùng Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan

Nhiều dự định mới

Rút kinh nghiệm của đôi lần "nói trước bước không qua", Anh Tuấn dè dặt hơn hẳn khi được hỏi về những kế hoạch sắp tới. Chắc chắn anh sẽ tiếp tục mời một số nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng tầm cỡ quốc tế tới Việt Nam nhưng cụ thể là ai thì vẫn còn trong vòng bí mật.

MC Anh Tuấn cùng ca sĩ Tóc Tiên

Cũng có thể sẽ là những dự án mới liên quan đến truyền hình…

Với Anh Tuấn mọi dự định dường như đều xoay quanh âm nhạc và giới trẻ. Một chương trình thành công chỉ tạo cảm hứng cho anh trong thời gian ngắn, ngay sau đó anh lại bắt mình suy nghĩ, tìm ra cái mới.

Còn với các bạn trẻ, Anh Tuấn thấy hợp cạ vì chất của anh vốn rất trẻ. Khi làm MC anh cảm thấy "đã" nhất, dễ "sung" nhất khi được tung vào các chương trình dành cho sinh viên.

Anh đã từng lên những kế hoạch hỗ trợ phát triển cho các bạn trẻ mê ca hát có cơ hội theo đuổi con đường âm nhạc. Kế hoạch không thành do những lý do khách quan để lại cho anh nhiều nuối tiếc….

Nếu bạn thắc mắc rằng với chừng ấy công việc và dự định, tại sao Anh Tuấn lúc nào cũng có vẻ ung dung thoải mái. Câu trả lời thuộc về bí quyết tạo sự cân bằng. Dù bận rộn thế nào, sáng sáng Anh Tuấn vẫn đưa con đi học và thường xuyên cuối tuần đánh xe đưa cả nhà đi chơi.

Để luôn hết lòng, nhiệt tình với công việc, bạn bè và cả các phóng viên thường xuyên "gõ cửa" xin phỏng vấn, quỹ thời gian anh dành nghỉ ngơi đành rút bớt lại. Cũng lâu rồi, Anh Tuấn phải gác lại những lời rủ chơi nhạc của bạn bè...

Theo Hương Huyền
VTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá