MC Phan Anh, là đàn ông hay phụ nữ?

Khi liên hệ và đặt vấn đề tìm hiểu về Phan Anh qua góc nhìn của người thân, không chần chừ anh bảo luôn: “Cho em số Tùng mập nhé?”. “Quan hệ như thế nào với anh ạ?” “Quan hệ sâu, lâu và mật thiết..”, Phan Anh cười lớn nhưng nheo mắt đầy bí hiểm.

MC Phan Anh, là đàn ông hay phụ nữ?

> MC Phan Anh: Tôi không hiền như Táo Dân

Vậy là tôi mang tâm trạng vừa háo hức, vừa nghi ngại, liệu mình có “mắc bẫy” anh chàng khét tiếng “đào hoa, đẹp trai” này?

“Vũ khí” lạc quan

Hẹn hò Thanh Tùng ở căng-tin của VTC Online, mãi mới nhận ra vì trông vẻ ngoài của anh khác hẳn với người bạn thân của mình. Bề ngoài của Phan Anh thì như một hoàng tử, dong dỏng, trắng trẻo, thư sinh, chải chuốt, còn Tùng thì cao to, lực lưỡng, râu ria lởm chởm và rất manly.

Thanh Tùng kể: “Lần đầu mình gặp Phan Anh là hôm VTC tuyển MC. Lúc đó mình cũng ở trong ban tuyển chọn. Ấn tượng đấy là một ứng viên gầy đét, gương mặt thông minh, đeo kính cận và có mái tóc bù xù. Nhìn qua cửa kính, thấy cậu ta nói rất nhiều và rất nhanh. Lúc đó, mình cũng chỉ biết cậu ta tên là Phan Anh – ở VCTV sang...”. MC Phan Anh

Sau khi Phan Anh trúng tuyển và làm MC của chương trình Sao Online thì Tùng và Phan Anh mới có cơ hội gặp nhau nhiều hơn, khi thì ở quầy bar của Đài, khi thì vì công việc. Đặc biệt là từ lúc Phan Anh chuyển về quản lý phòng Games Show và Sự kiện thì cả hai mới thực sự chơi với nhau và nhận ra có khá nhiều điểm chung. Cứ thế, tình bạn dần trở nên ngày càng gắn bó.

Một hôm, Phan Anh bảo: “Anh em mình làm “BFF” nhé!” – Thanh Tùng mới giật mình bảo: “Hả, boyfriend forever (bạn trai mãi mãi)?” – Phan Anh cười to: “Không, đầu óc mày nghĩ cái quái gì thế? Best friend forever!” (bạn tốt mãi mãi) – Tùng gật cái rụp: “Ok, man!”.

Tùng kể: “Cái gật đầu làm “BFF” với Phan Anh không phải là quyết định tức thời lúc đó, mà tôi cảm thấy trân trọng mối quan hệ này từ trước đấy rất lâu rồi. Ai cũng biết là khi đi làm rồi rất khó kiếm được bạn thân, nhất là bạn thân trong cùng một công ty... Thời đi học thì khác, nhưng từ khi đi làm, tôi chẳng kết bạn thân thiết được với ai, cho đến khi gặp Phan Anh”.

Chơi thân với Phan Anh, Tùng có cơ hội gần gũi gia đình bạn mình nhiều hơn, được chứng kiến rất nhiều chuyện xảy đến với Phan Anh – Thanh Tùng nói về bạn: “Mình đánh giá Phan Anh là người rất lạc quan, lạc quan ngay cả khi gia đình có chuyện không vui. Ví như khi bố anh ấy phải nhập viện vì căn bệnh ung thư gan.

Trong lúc mọi người trong gia đình đều suy sụp vì nghĩ đến chuyện bác không thể qua khỏi thì cậu con trai lớn trong nhà vẫn tự động viên mình rằng “Bố không sao đâu, sẽ ổn thôi!” rồi tìm cách thuốc thang, làm chỗ dựa tinh thần cho mọi người. Nhưng không đầy một tháng từ khi phát hiện bệnh, thì bác mất. Phan Anh sốc và suy sụp khủng khiếp. Anh tự trách mình rất nhiều, một tháng liền tắt điện thoại chẳng liên lạc với ai. Rồi cũng tự Phan Anh bước ra khỏi nỗi đau và trở lại mạnh mẽ hơn với những dự án phim và Vietnam Idol” – Thanh Tùng xúc động nhận xét về bạn mình.

Sự lạc quan trong cuộc sống được Phan Anh “tận dụng triệt để” để yêu đời, yêu cuộc sống, để làm việc tốt hơn và cư xử với mọi người tốt hơn. Chơi với nhau lâu rồi nhưng chưa bao giờ Tùng thấy MC Sao Online tỏ ra chán nản về bất cứ chuyện gì.

Kể cả khi gặp chuyện tồi tệ nhất trong công việc, Phan Anh vẫn bình thản vượt qua. Chàng MC thường bảo: “Mỗi vấn đề đều có thể nhìn dưới những góc độ khác nhau, hãy cố gắng nhìn nhận ở khía cạnh tích cực, ngay cả với những điều tệ hại nhất ít ra cũng có thể thấy nó mang lại những bài học kinh nghiệm, dù đắt giá”.

Tùng nhận xét: Phan Anh rất thông minh, một phần thể hiện trong “khoa ăn nói” và một phần thể hiện trong tính hay cãi. Khi làm “thầy cãi”, MC này thường giành phần thắng vì lý lẽ của anh quá chặt chẽ và thuyết phục là một nhẽ, nhưng cái cách mà Phan Anh giao đãi cũng khiến mọi người phải nể.

Sống chung với tin đồn

Hồi Tùng và Phan Anh làm cùng phòng với nhau, trong phòng chỉ có hai mống đàn ông, còn lại toàn chị em cả. Vì thế mà Phan Anh có việc đi đâu cũng rủ Tùng đi cùng và ngược lại, Tùng có việc gì đều “ới” Phan Anh.

MC Sao Online vừa đẹp trai, vừa nhẹ nhàng, làm chương trình toàn với những ngôi sao bị nghi ngờ về vấn đề giới tính nên không khỏi bị dính những tin đồn. Ban đầu, Phan Anh ức lắm, cứ than vãn hoài. Tùng bảo bạn: “Anh làm người nổi tiếng thì phải chấp nhận sống chung với tin đồn thôi. Anh càng chứng minh thì thiên hạ càng tưởng anh gay thật. Tốt nhất là học cách sống chung với lũ!”.

Tâm sự riêng là thế, còn ngoài đời, Phan Anh tếu táo vô cùng. Đôi khi còn post ảnh chụp chung với Tùng lên blog cá nhân rồi chú thích: “Chân dài và Đại gia”. Ban đầu bị trêu với Phan Anh, Tùng cũng cười cợt nhận là thật.

Sau nghĩ lại, Tùng cũng thấy hơi hoang mang: “Chết dở thật! Mình thì không sao, nhưng bạn mình là người nổi tiếng, bị đồn thế này chỉ có hại cho bạn mình thôi. Mà cả mình nữa, chưa vợ, thậm chí người yêu cũng chưa có mà bị đồn thế này thì lấy vợ thế nào được?”. Thế là, Tùng lặng lẽ thay đổi dần để khỏi ảnh hưởng đến bạn, nhưng cũng không dám nói cho bạn biết vì sợ bạn buồn.

Tùng thích đeo vòng tay. Hồi ấy, nếu ai quen biết Tùng đều thấy anh chàng hay có một vài mẫu vòng tay thay đổi. Phan Anh cũng nhận ra điều đó và sau chuyến công tác đã mua tặng “BFF” một chiếc vòng tay giống hệt cái mình đang đeo. Được mấy hôm thì tuyệt nhiên không thấy Tùng đeo cái vòng nào nữa. Phan Anh hỏi, Tùng bảo: “Cháu em nó làm mực dính vào bẩn quá. Em cất đi rồi!”...

Nói với Phan Anh thế nhưng Tùng biết thừa biết anh bạn nhạy cảm và thông minh của mình sẽ hiểu ra ngay vấn đề, dù cứ ừ ừ, à à tỏ ra đồng ý. “Phan Anh có trí nhớ rất tốt, kể cả khi không chủ định thì anh ấy vẫn nhớ những tình tiết rất nhỏ, mà nhiều khi nó nhỏ đến mức người khác không để ý. Rồi đến một lúc nào đó, Phan Anh sẽ xâu chuỗi các tình tiết lại rồi đưa ra kết luận không ai cãi nổi” – Thanh Tùng chia sẻ.

Đẹp trai như Phan Anh, nữ giới mê mẩn là chuyện đương nhiên, nhưng cũng không thiếu những người nhắn tin ỡm ờ lại từ cánh... nam giới. Có lần, gặp phải “gay cuồng”, hai anh em còn tí tởn nhắn trêu lại. Cuối cùng, bị làm phiền suốt ngày đêm, Phan Anh phải đổi số điện thoại và từ đó tuyệt đối không bao giờ trả lời tin nhắn lạ.

MC Phan Anh, là đàn ông hay phụ nữ? - ảnh 1

Phan Anh “tay ngắn”

Như bao người đàn ông khác, câu chuyện của Phan Anh và Thanh Tùng những lúc bông phèng thường được đẩy lên cao trào, rôm rả và khó mà dừng lại được khi bàn về chủ đề... “gái gú”. Không đào hoa như Phan Anh nên đôi khi, Tùng lại cảm thấy ghen tị với bạn: “Ôi giời ơi, anh sướng thế, liếc mắt một cái là có bao nhiêu em theo. Em mà được như anh thì em có ngày chết trong sung sướng mất!”. Phan Anh trêu lại: “Người đàn ông bất lịch sự nhất là khi ở bên cạnh một người phụ nữ đẹp mà lại không hành động gì. Hoặc giả anh ta đang đội lốt đàn ông”.

Tính Phan Anh hay đùa, lại có kiểu nói chuyện rất đưa đẩy, “phờ-lớt” (flirt) nên phụ nữ lại càng thích. Có vẻ như bẩm sinh của chàng MC điển trai này là thế nên có muốn kìm hãm cái sự “phờ-lớt” ấy lại cũng khó. Nổi tiếng đào hoa nhưng anh chàng cũng rất chung tình, tiêu chuẩn về người phụ nữ lý tưởng của MC này khá cao: “xinh và phải thông minh”. Khi nhận được những lời tán tỉnh, Phan Anh thường dí dỏm: “Chân anh dài, nhưng tay anh lại ngắn, không bắt cá hai tay được, em ơi!”.

Bản thân các đồng nghiệp nữ cùng phòng với Phan Anh cũng rất vô tư, hay trêu đùa, gặp nhau quàng vai, bá cổ, thậm chí ôm hôn rất “Tây”. Chính điều đó khiến một nửa của vài đồng nghiệp nữ trong phòng tỏ ra lo ngại.

Có người còn đăng nhập bằng nick Yahoo của vợ rồi gửi tin nhắn rằng: “Phan Anh ơi, ấy không bằng chồng của tớ đâu. Lần sau, ấy đừng tỏ ra thân mật với tớ như thế nữa nhé!...”. Câu chuyện đó khiến đám bạn thân thiết phì cười, nhưng Phan Anh, kể từ đó cũng giữ ý hơn với những ai có người yêu hay ghen.

Nói Phan Anh là người của gia đình thực sự không phải là ngoa. Ngoài giờ làm việc mà muốn gặp anh thì chỉ có cách đến nhà, nhưng đừng đến sau 10h tối bởi lúc đó, Phan Anh đã... say giấc nồng. Tùng là một trong số hiếm hoi những người bạn có thể kéo Phan Anh đi nhậu, đi chơi khuya, thậm chí qua đêm...

Được cả nhà chiều chuộng nhưng Phan Anh vẫn luôn chứng tỏ là trụ cột của gia đình và giờ đây thường thay mặt ba quyết định những việc quan trọng. Vào những ngày đặc biệt, Phan Anh không bao giờ quên mua hoa và quà tặng những người phụ nữ của gia đình mình, khi vắng nhà thì luôn nhớ dặn BFF ở nhà “đóng thế”. Chưa bao giờ Phan Anh từ chối những người phụ nữ yêu thương trong gia đình một điều gì. Mà ngay cả ở ngoài, nếu chị em đi cùng Phan Anh, chắc chắn sẽ không phải xách đồ hoặc mở cửa xe...

MC Phan Anh, là đàn ông hay phụ nữ? - ảnh 2

Sở thích giải trí của Phan Anh cũng khá đa dạng, như là xem phim, nghe nhạc, mua sắm hay đi du lịch..., nhưng anh cũng không thích điều gì một cách cuồng nhiệt. Gần đây, Phan Anh đặc biệt thích đi xem kịch. Kể từ khi đóng phim, anh để ý đến nghệ thuật nhiều hơn và chia sẻ rằng sân khấu kịch mới thật sự là thánh đường của người nghệ sỹ. Khi bắt đầu tham gia đóng phim truyền hình, Phan Anh mơ ước được tham gia một bộ phim nhựa. Còn bây giờ, khi đã tham gia Lời nguyền huyết ngải của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, anh lại mơ cho mình một vai diễn trên sân khấu kịch...

Hay bông phèng, tỏ ra nhí nhố nhưng Phan Anh khá cẩn trọng khi vạch ra sẵn cho mình những lộ trình dài và chỉ bắt tay vào thực hiện khi gần như chắc chắn sản phẩm mình làm ra sẽ không tồi. Có thể, đó chính là một tính cách khiến người ta thấy Phan Anh luôn thành công và chưa từng thấy anh thất bại.

Theo Khánh Vũ
Người đưa tin

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá