Mẹ chồng nàng dâu

TP - Đậm nhân văn, nhiều xung đột, 33 tập phim Trung Quốc Mẹ chồng nàng dâu phát lúc 18h hằng ngày từ 3-2.

Cảnh trong phim
Cảnh trong phim

> Có sự hẹp hòi trong giới kịch
> Phim Mậu Thân 1968: Lật lại hồ sơ tuyệt mật

Cuối đời Thanh, hoàng đế Quang Tự vì muốn biểu dương đại tướng quân Thiết Mục Nhĩ nhiều năm trấn giữ biên cương, đã ban thưởng chị họ của mình là Linh Long làm vợ Thiết tướng quân. Trước đại điện, Thiết tướng quân nhầm Linh Long với hoàng hậu nên vui vẻ nhận lời, sau mới vỡ lẽ Linh Long là người đàn bà xấu xí đứng cạnh hoàng hậu. Ông rất bất mãn nhưng không dám kháng chỉ.

Sau 5 năm, hai người có hai con trai Trưởng Sinh và Trưởng Hoan. Không lâu sau nhà Thanh bị lật đổ. Linh Long mang bầu đứa thứ ba, Thiết Mục Nhĩ chỉ mê gái lầu xanh.

Linh Long bán hết đồ đạc trả nợ cho chồng nhưng lại đưa nhầm tiền cho Tam Nương Tử - người nổi tiếng trong giới lầu xanh. Thiết Mục Nhĩ mê A Kiều - người quét dọn trong lầu xanh. Linh Long đau đớn xin chồng vì con mà quay về nhưng ông dứt khoát đi theo A Kiều. Linh Long sinh thêm Trưởng Tuấn.

Tài sản đã hết, Linh Long đi làm mối để kiếm tiền nuôi con. 18 năm sau trở thành bà mối nổi tiếng, không vụ nào không thành công. Nhưng làm mối cho Chu Thị Tám lần nào cũng thất bại. Tám dịu dàng, nấu ăn ngon, Linh Long tìm được cho cô ông chủ hàng vải lụa là Thẩm Hải. Không ngờ ông đánh bài thua hết.

Trong ngày cưới bị đòi nợ, ông ta kỳ vọng vào 20 thùng đồ cưới của Tám nhưng mở ra trong thùng toàn là gà. Hải tức giận bỏ đi. Linh Long cám cảnh đưa Tám về nhà truyền nghề cho.

Một đời làm mối, Linh Long hy vọng tìm được ba con dâu tốt nhưng mọi điều không như mong đợi. Bà hy vọng con trai lớn Trưởng Sinh tốt tính có thể cưới cô gái tinh nhanh nhưng Sinh lại yêu Tiền Mãn Quán- một cô gái tham tiền.

Bà hy vọng Trưởng Hoan thông minh sẽ cưới được người đoan trang hiền thục nhưng anh yêu cô gái đơn giản, hay làm hỏng việc tên Đồng Kim Ngọc. Linh Long chỉ còn kỳ vọng vào con út Trường Tuấn du học ở Anh về nhưng anh lại muốn cưới Chu Thị Tám hơn anh 3 tuổi.

Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất, bà mẹ chồng đáo để quyết dùng nghị lực đặc biệt của mình để thay đổi ba cô con dâu...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá