Mẹ của rapper Kayne West qua đời

TPO - Donda West - Mẹ và cũng là quản lý của ngôi sao Kayne West, cựu trưởng khoa tiếng Anh Đại học Quốc gia Chicago và hiện là Chủ tịch Quỹ Kanye West vừa qua đời ở tuổi 58.

Hai mẹ con luôn sát cánh bên nhau
Donda West qua đời đêm thứ Bảy tại Los Angeles (Mỹ), người phát ngôn cho biết và yêu cầu được giấu tên bởi tất cả các thành viên trong gia đình vẫn chưa được thông báo.

“Gia đình yêu cầu được tôn trọng sự riêng tư trong khoảng thời gian đau buồn này” - Nguời phát ngôn nói. Nguyên nhân của cái chết hiện vẫn chưa được làm rõ.

Donda West có mối liên hệ rất thân thiết với con trai, bà thường xuyên xuất hiện bên cạnh West tại các bữa tiệc cũng như các lễ trao giải.

Kanye West cũng thường xuyên nói về mối quan hệ gần gũi của anh và mẹ - Người đã một tay nuôi nấng anh trưởng thành kể từ khi cha của West ra đi khi anh mới 3 tuổi. Bà cũng là nguồn cảm hứng của ca khúc Hey Mama nằm trong album On Kanye West’s 2005 album năm 2005.

Donda West thường xuyên bảo vệ West trước các chỉ trích. “Tôi ủng hộ con trai tôi. - Bà nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Chicago Sun-Times - Nó nói nó cảm giác như thế nào và nó luôn nói sự thật”.

Vào tháng 5, bà xuất bản cuốn sách Nuôi nấng Kanye: Những bài học cuộc sống từ mẹ của một ngôi sao hip-hop bày tỏ sự tôn trọng với người con trai nổi tiếng của mình.

Donda được biết đến như là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của West Brands LLC đồng thời là nữ Chủ tịch của Quỹ giáo dục Kayne West.

Kanye West nói với AP vào tháng 8 rằng anh và mẹ đang cùng nhau lên kế hoạch cho chương trình đầu tiên của quỹ này mang tên Loop Dreams nhằm giúp đỡ sinh viên các trường công lập tiếp cận với âm nhạc.

Donda West đã từng làm việc trong ngành giáo dục 31 năm, trước khi chuyển sang làm quản lý cho con trai vào năm 2004.

Cộng sự của Kanye West - Rhymefest - đã rất thương tiếc trước sự ra đi của Donda West khi anh xuất hiện trên chương trình radio WCGI ở Chicago.

“Bà ấy như là mẹ của tất cả chúng tôi. - Rhymefest nói - Donda luôn bất diệt”.

Duy Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá