Michael Clark - Bản lĩnh và tài năng

TPO - Michael Clark là một trong những diễn viên múa nổi tiếng, một biên đạo múa đầy tài năng. 20 năm trước, ông là tâm điểm chú ý của hầu hết những người yêu nghệ thuật trên thế giới.

Ông đã từng cộng tác với những nhóm nhạc lừng danh, các nhà tạo mốt, những nghệ sĩ huyền thoại như The Fall, Wire, Leigh Bowery, và Sarah Lucas - những người có ảnh hưởng lớn tới một số loại hình nghệ thuật nhất định.  

Một năng khiếu bẩm sinh, luôn đem lại những điều bất ngờ, thú vị, một người đàn ông đầy quyến rũ, Michael Clark dường như được sinh ra là để múa và khiêu vũ.

Pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại, Clark đã ghi dấu ấn của mình trong lòng người hâm mộ về một tài năng múa ba-lê tuyệt vời.

Đặc biệt, những điệu vũ ba-lê kinh điển do ông thể hiện luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khán giả. (Những thông tin gần đây nhất về ông sẽ được tổng hợp trên website: www.barbican.org.uk vào ngày 27/10 tới).

Clark đã từng tâm sự rằng: khi nào ông không còn đủ sức để nhảy múa nữa, ông vẫn muốn cống hiến tất cả nhiệt tâm của mình cho việc thành lập một công ty chuyên về múa và khiêu vũ.

Chúng ta hãy đặt niềm tin vào ông ấy, bởi sắp tới, Clark sẽ tổ chức một buổi bán đấu giá những kiệt tác nghệ thuật hiện đại có tên là “Who's Who”.

Anish Kapoor, Damien Hirst, Tracey Emin, Sarah Lucas, Jim Lambie, Wolfgang Tillmans - Tất cả 22 tác phẩm sẽ được tặng cho công ty của Clark -  “Michael Clark company benefit sale” - vào chủ nhật tới. (www.christies.com). Trong đó, những tác phẩm “độc” ước tính giá phải giao động từ 150.000 đến 200.000 bảng Anh.

Những người bạn nghệ sĩ của Clark hầu như đã quên mất cách ông đã sống như thế nào với đồng lương 400 bảng mỗi tuần. Ông xứng đáng có được những thành công như ngày hôm nay.

“Michael Clark Company” và “Mmm…” hay: “dự án Stravinsky phần 2”

"Stravinsky project part 2” là một lời khẳng định đầy thuyết phục, tôn vinh sức mạnh cũng như trí tuệ của con người. Nó chính là câu trả lời của Clark dành cho “The rite of spring” của Igor Stravinsky.

“Mmm…” sẽ được diễn lần đầu tiên kể từ khi nó ra đời vào năm 1992 với 12 diễn viên múa, biểu diễn trực tiếp trên nền nhạc Piano được soạn bởi Stravinsky do 2 nghệ sĩ Andrew West và Philip Moore thể hiện.

Clark đã nghĩ ra đề tài xoay quanh việc sinh – lão - bệnh - tử của con người và thể hiện nó dưới con mắt nghệ thuật bố trí ba-lê rất mới mẻ.

“The rite of spring” cũng sẽ được đồng hành trong một tác phẩm mới trọn vẹn về cả ý nghĩa lẫn nội dung.

Buổi diễn được bắt đầu từ ngày 27/10 đến  4/11/2006.

Ngân Hà
Theo The first post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá