Michael Douglas nhận giải vinh danh thành tựu trọn đời

TPO – Nam diễn viên huyền thoại của Hollywood sẽ được nhận giải vinh danh thành tựu trọn đời của Học viện Phim ảnh Mỹ (AFI) tại một lễ kỷ niệm được tổ chức ở Los Angeles vào tháng 6 năm sau.

Douglas đã cưới nữ diễn viên Catherine Zeta Zones. Cho đến nay hai người vẫn là một trong những cặp đôi đáng ngưỡng mộ tại Hollywood.

Cách đây 18 năm, Michael Douglas cũng đã từng nhận được một giải thưởng tương tự́. Ông phát biểu: “Tôi đã vô cùng hạnh phúc và xúc động khi được vinh danh bởi hiệp hội các nhà làm phim trước đó”.

Douglas thắng giải Oscar nam diễn chính xuất sắc nhất cho bộ phim Wall Street và sau đó là nhà sản xuất của bộ phim One Flew Over the Cuckoo’s Nest – từng giành 5 giải Oscar vào năm 1975.

Chủ tịch Howard Stringer của AFI nói Douglas là “một người thừa kế hợp pháp ngôi vua trong gia đình hoàng gia của phim ảnh Mỹ”.

Và thêm rằng: “Mặc dù Douglas được biết đến rộng rãi với vai trò là một nam diễn viên hàng đầu của điện ảnh Mỹ nhưng ông còn là một nhà sản xuất hoàn hảo và hơn hết, Douglas là một nghệ sĩ mà những bộ phim của ông có một vị trí cao trong nền phim ảnh Mỹ”.

Sắp tới, Douglas sẽ xuất hiện trong các bộ phim như Beyond a Reasonable Doubt của Peter Hyam và Ghosts of Girldfriends Past của Mark Water.

Duy Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá