Michael Jackson: Còn nhiều ẩn mật

TP - Sự ra đi đột ngột của vua nhạc Pop để lại những giả thiết về nguyên do cái chết, ngôi mộ bí mật, số bảy định mệnh.

Tang lễ cũng là show diễn lớn nhất cuộc đời Michael Jackson.

Nguyên nhân cái chết đột ngột của Michael Jackson hiện chưa sáng tỏ. Mới đây nhóm bác sĩ khám nghiệm tử thi khẳng định “kinh ngạc về tình trạng sức khỏe cực tốt của Michael Jackson trước khi qua đời”.

Không hề có dấu hiệu về cơn đau tim. Những vết thâm trên ngực chỉ là hệ quả của hành động hô hấp nhân tạo sau đó. Mặt khác, sự kinh hãi thể hiện rất rõ trên khuôn mặt ngay khi qua đời.

Do đó bộ não của anh được cảnh sát lấy đi để giải mã, và dẫn đến tin đồn đại loại anh bị ám sát, hay giả chết để trốn tránh nợ nần và cứu vãn sự nghiệp đang tụt dốc. 

Ngôi mộ bí mật

Sở dĩ nhiều nghi vấn xung quanh cái chết của Michael phần  vì nơi chôn cất danh ca này hoàn toàn giữ bí mật. Từ khi qua đời, thi thể Michael bị đặt tại hầm mộ riêng. Không máy ảnh nào ghi lại được.

Ban đầu gia đình muốn tổ chức tang lễ và chôn cất anh tại trại Neverland. Ý định này bị địa phương cản trở. Thi thể Michael đành được đưa đến Staples Center rồi chôn cất tại nghĩa trang Forest Lawn. Tuy nhiên, đây chỉ là nơi an nghỉ tạm thời. Ngay sau đó chiếc quan tài vàng được chuyển sang một địa điểm bí mật.

Theo tờ The Sun, thậm chí quan tài có thể trống rỗng, thi thể chưa hề được chôn cất. Giả thiết này càng được củng cố khi, đến nay, bộ não của anh bị giữ lại để điều tra.

Trưởng nhóm khám nghiệm tử thi, bác sĩ Cornerer Ed Winter, cho biết thông thường thân nhân muốn trì hoãn việc chôn cất đến khi thi thể trọn vẹn, riêng gia đình này lại cử hành tang lễ với cơ thể thiếu não.

Số bảy kỳ bí

Michael Jackson ký vào di chúc ngày 7/7/2002. Tang lễ của anh cử hành bảy năm sau đó, 7/7/2009. Hai ca khúc đình đám Black and WhiteBillie Jean đều từng xếp hạng nhất suốt bảy tuần lễ. Ba album thành công nhất Thriller, BadDangerous đều bảy lần đứng đầu top hits.

Là người con thứ bảy trong  chín anh chị em, anh sinh 1958. Ngẫu nhiên, 19 cộng 58 là 77. Anh qua đời ngày 25- lạ thay 2 cộng 5 cũng bằng 7. Họ (Jackson) và tên (Michael) đều chứa bảy chữ cái.

Dư Thy
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá